Mô hình trồng rau sạch ở “làng thần kỳ” Kawakami, Nhật Bản

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 05/01/2016 11:52 GMT+7

VTV.vn - Tại “làng thần kỳ” Kawakami (Nhật Bản), người nông dân luôn tâm niệm, họ chỉ thực sự thành công khi trồng rau để bán như trồng cho chính mình ăn.

Tại “làng thần kỳ” Kawakami, mọi loại hóa chất sử dụng cho trồng rau đều phải được cân bằng cân điện tử với độ chính xác tới từng từng gram. Điều mà những người nông dân của ngôi làng Kawakami luôn tâm niệm và cũng là triết lý làm nông nghiệp của họ là: nông nghiệp trước hết để mang lại sức khỏe và sự sống cho mọi người, làm nông nghiệp phải bằng trái tim.

Ông Hironosi Tsuchiya, Giám đốc Quỹ đầu tư HT Capital tại Việt Nam chia sẻ: “Nếu chỉ đặt vấn đề lợi nhuận lên đầu tiên, tìm mọi cách để tăng lợi nhuận, người nông dân có thể bớt đi một khâu nào đó để giảm chi phí. Để có sản phẩm đẹp và mau thu hoạch, họ có thể sử dụng hóa chất quá liều lượng hoặc là những cách tương tự. Nhưng nếu đặt lợi ích của người sử dụng lên hàng đầu, bạn sẽ có ý thức gìn giữ uy tín của từng búp rau. Và hãy tin tôi đi, khi bạn nghĩ cho người mua hàng, họ sẽ sẵn sàng trả bạn giá rất cao”.

Được biết, những sản phẩm rau xà lách của làng thần kỳ” Kawakami được bán với giá cao gấp 5 lần so với sản phẩm cùng loại trên thị trường. Hiện mô hình trồng trọt của “làng thần kỳ” Kawakami cũng đã có mặt tại Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước