Trang trại thông Noel tại Mỹ vào mùa lễ hội

Lê Tuyển, Phú Nguyễn (PV THVN thường trú tại Mỹ)-Thứ hai, ngày 27/11/2017 11:37 GMT+7

VTV.vn - Trang trại rộng 5 ha này bắt đầu trồng thông Noel từ cuối những năm 1960. Trang trại hiện có gần 10.000 gốc thông lớn nhỏ phục vụ nhu cầu người dân New York và New Jersey.

Cũng giống như đào, mai hay quất vào dịp Tết Nguyên đán ở Việt Nam, thông Noel là cây trang trí không thể thiếu dịp Giáng sinh và năm mới ở Mỹ và các nước phương Tây.

Từ sau lễ Tạ ơn, các trang trại trồng thông Noel ở Mỹ bắt đầu mở cửa đón khách đến tham quan và mua thông về trang trí cho mùa lễ hội.

Trang trại thông Noel tại Mỹ vào mùa lễ hội - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Trang trại này cung cấp đầy đủ các dịch vụ nhưng không phải khách hàng nào cũng muốn được phục vụ từ A-Z. Nhiều khách hàng thích tự mình trải nghiệm công việc của những người trồng thông thực thụ.

Các trang trại ở Mỹ trồng gần 10 giống thông khác nhau. Mỗi loại có hình dáng, màu sắc và hương thơm riêng. Thông là loại cây sinh trưởng tự nhiên, không cần nhiều công chăm sóc nhưng thời gian gieo trồng mỗi lứa lại kéo dài đến gần 10 năm. Do đó, mỗi năm, các trang trại đều trồng thêm các lứa thông mới để kịp quay vòng phục vụ khách hàng.

Từ những cây thông giống đến những cây thông trưởng thành phải mất từ 6-10 năm gieo trồng và chăm sóc. Giá của mỗi cây thông trưởng thành giao động từ 50-100 USD, một mức giá hợp lý với thu nhập của người Mỹ mà lại có thể dùng trang trí trong nhà suốt mùa lễ hội từ lễ Tạ ơn đến dịp Giáng sinh và năm mới.

Trải nghiệm Giáng sinh kiểu Harry Potter tại phim trường Universal, Mỹ Trải nghiệm Giáng sinh kiểu Harry Potter tại phim trường Universal, Mỹ Những món ngọt nào được ưa thích nhất mùa Giáng sinh? Những món ngọt nào được ưa thích nhất mùa Giáng sinh? Cây thông mừng Giáng sinh ở Vatican cao 21m Cây thông mừng Giáng sinh ở Vatican cao 21m

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước