Tranh tường – Sức hút du lịch tại Malaysia

Hữu Hưng - Mạnh Hà (PV thường trú Đài THVN tại Malaysia)-Chủ nhật, ngày 20/08/2017 06:00 GMT+7

VTV.vn - Hòn đảo Penang, Malaysia ngày càng trở nên nổi tiếng với những bức tranh tường độc đáo, được sáng tạo trong những năm gần đây.

Bức tranh tường "Em bé đạp xe" của họa sĩ Ernest Zacharevic đến từ Lithuania đã trở thành bức tranh nổi tiếng nhất kể từ khi ra đời trong một cuộc thi sáng tác năm 2012 tại Penang. Hàng trăm khách du lịch tìm đến góc phố này mỗi ngày để được chụp hình và đưa mình trở thành một phần trong bức tranh giản dị nhưng rất sống động này.

Chị Yui Lee, khách du lịch Hong Kong, Trung Quốc, nói: "Hình vẽ rất đẹp, dễ thương. Tôi đã thấy rất nhiều hình vẽ này trên Facebook và đó là lý do tôi tìm đến đây".

Sau thành công của "Em bé đạp xe", hàng trăm bức tranh tường độc đáo khác tiếp tục được sáng tác ở khắp mọi nơi ở Penang để du khách khám phá. Các bức tranh được vẽ trong tông màu phù hợp với bối cảnh và được lấy cảm hứng từ nét văn hóa hay câu chuyện cuộc sống của người dân địa phương. Tranh vẽ kết hợp với nghệ thuật sắp đặt đã tạo nên sự sống động thu hút du khách.

Các bức tranh đường phố của Penang giờ có mặt trên đồ lưu niệm, bưu thiếp, trên các tạp chí, trang mạng Internet và mạng xã hội đã tạo thêm một điểm nhấn về du lịch cho di sản văn hóa thế giới này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI