Trẻ em sử dụng Internet: Lợi hay hại?

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 17/12/2017 10:57 GMT+7

VTV.vn - Bên cạnh những mặt tích cực mà Internet mang lại thì đây là nguyên nhân dẫn đến hàng loạt vụ xâm hại tình dục, bạo lực học đường... Với trẻ em, Internet có lợi hay hại?

Không thể phủ nhận vai trò của Internet trong đời sống bởi nó đem lại rất nhiều lợi ích giá trị như cung cấp những ứng dụng cho cuộc sống hàng ngày, cung cấp thông tin, trao đổi công việc…bên cạnh những lợi ích to lớn đó thì internet cũng gây ra những tác hại không hề nhỏ. Đó là những hình ảnh bạo lực tràn lan, những hình ảnh khiêu dâm không thiếu và đầy rẫy những thông tin sai lệch. 

Ngay cả với người lớn, nếu không cẩn thận cũng dễ bị lạc trong mê cung của Internet chứ chưa kể đến trẻ em. Trong một thế giới rộng lớn của Internet, liệu con cái chúng ta có bao giờ lạc vào một trang web đen hay không? Người lớn cần định hướng thế nào cho con mình? 

Cậu bé 14 tuổi trở thành siêu đầu bếp với 'thầy giáo' Internet Cậu bé 14 tuổi trở thành siêu đầu bếp với "thầy giáo" Internet

VTV.vn - Internet là người thầy giúp cậu bé 14 tuổi Đinh Thanh Hải trở thành siêu đầu bếp, đạt giải quán quân trong cuộc thi Vua đầu bếp nhí 2016.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước