Trẻ em tại Mỹ ngày càng "nghiện" các thiết bị điện tử

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 03/10/2018 11:30 GMT+7

VTV.vn - Theo một nghiên cứu mới của Mỹ, 1/3 số trẻ em nước này ngủ không đủ, hoạt động thể chất không đủ do chúng dành quá nhiều thời gian sử dụng các thiết bị điện tử.

Nghiên cứu được thực hiện với hơn 4.500 trẻ em tại 20 địa điểm ở Mỹ cho thấy, tính trung bình, trẻ em ở lứa tuổi từ 8 - 11 tuổi dành 3,6 giờ mỗi ngày cho việc giải trí với tivi, điện thoại di động và máy tính. Con số này nhiều hơn gần gấp đôi thời gian giới hạn được khuyến cáo là 2 giờ đồng hồ.

Theo các nhà khoa học, cứ 1 phút trẻ xem TV hay điện thoại thì giấc ngủ của trẻ sẽ giảm 1 phút. Việc ngủ quá ít trong khi dành thời gian quá nhiều để ngồi trước màn hình tivi, điện thoại di động và máy tính sẽ làm giảm những khả năng liên quan đến nhận thức của trẻ em như học ngoại ngữ, ghi nhớ và hoàn thành nhiệm vụ.  

Nghiện sử dụng các thiết bị công nghệ - Những con số giật mình Nghiện sử dụng các thiết bị công nghệ - Những con số giật mình

VTV.vn - Nghiên cứu của Ofcom đã cung cấp những con số khiến người đọc không khỏi giật mình do việc nghiện sử dụng các thiết bị kỹ thuật số gây ra.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước