Triển lãm Hoài niệm Hà Nội phố: Tái hiện “Hà Nội ba sáu phố phường” thuở xưa

T.K-Thứ tư, ngày 05/09/2018 23:54 GMT+7

VTV.vn - Trung tâm Lưu trữ quốc gia I, Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước tổ chức Triển lãm Hoài niệm Hà Nội phố từ ngày 6/9/2018 tại Hà Nội.

Theo đó, triển lãm sẽ giới thiệu 130 tài liệu, hình ảnh, bản đồ, bản vẽ kỹ thuật… phản ánh đời sống sinh hoạt, văn hóa, tôn giáo của người dân Hà Nội; khu phố cổ - nơi lưu giữ dấu ấn của một "Hà Nội ba sáu phố phường" thuở xưa; cùng các công trình mang đậm phong cách kiến trúc Á - Âu thời Pháp thuộc…

Đây là một trong những sự kiện văn hóa nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 45 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Pháp do Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước tổ chức tổ chức.

Triển lãm Hoài niệm Hà Nội phố: Tái hiện “Hà Nội ba sáu phố phường” thuở xưa - Ảnh 1.

Theo Ban tổ chức, không gian khu trưng bày tài liệu sẽ được thiết kế theo hướng đậm chất hoài cổ, với các hiện vật phiên bản, cùng với đó là những thước phim tư liệu chất lượng hình ảnh 4K được trình chiếu trên màn hình lớn, tái hiện một không gian lịch sử, văn hóa, đất và người Thăng Long - Hà Nội trong những năm đầu thế kỉ XIX đến giữa thế kỉ XX.

Triển lãm diễn ra từ ngày 06/9/2018 đến hết 31/12/2018, tại Trung tâm Lưu trữ quốc gia I, số 18 Vũ Phạm Hàm, Cầu Giấy, Hà Nội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước