Triển lãm ô tô dành riêng cho phụ nữ tại Saudi Arabia

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 12/01/2018 22:12 GMT+7

VTV.vn - Mới đây, một triển lãm ô tô đặc biệt dành riêng cho phụ nữ đã được tổ chức tại Saudi Arabia.

Đây được coi là sự kiện quan trọng nhằm khuyến khích phái yếu tại quốc gia Hồi giáo này tiếp cận nhiều hơn với việc lái xe ô tô, điều vốn từng được coi là đặc quyền chỉ dành riêng cho nam giới.

Rất đông phụ nữ đã có mặt tại Le Mall, Jeddah để tham gia triển lãm ô tô đầu tiên dành cho nữ giới tại Saudi Arabia. Những người đến đây có thể thoải mái quan sát, tìm hiểu và ngồi thử trên ghế lái của những chiếc ô tô, điều chỉ vài tháng trước vẫn còn là một điều cấm kỵ đối với họ.

Triển lãm lần này tập trung vào việc giới thiệu các mẫu xe tiết kiệm nhiên liệu. Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng đã cố gắng tạo ra một bầu không khí thoải mái cho các khách tham quan là nữ giới, đối tượng chính mà triển lãm hướng tới.

Tháng 9/2017, Quốc vương Salman của Saudi Arabia đã tuyên bố chấm dứt lệnh cấm phụ nữ lái xe, qua đó dỡ bỏ một rào cản truyền thống đối với nữ giới tại quốc gia Trung Đông này. Quy định mới sẽ có hiệu lực từ tháng 6/2018, cho phép phụ nữ Saudi Arabia có thể đi lại một cách thuận tiện hơn hàng ngày.

Phụ nữ Saudi Arabia lần đầu tiên tham dự triển lãm xe hơi Phụ nữ Saudi Arabia lần đầu tiên tham dự triển lãm xe hơi

VTV.vn - Triển lãm xe hơi hạng sang thường niên tại Thủ đô Riyadh năm nay đông lạ thường khi có sự tham gia của cả phụ nữ, những người háo hức chọn cho mình chiếc xe đầu tiên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước