Triển lãm "Tôi cai nghiện": Tái hiện khoảnh khắc khó khăn và hy vọng của người nghiện ma túy

Quang Phồn - Gia Hiếu (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 10/06/2017 21:04 GMT+7

VTV.vn - Triển lãm ảnh "Tôi cai nghiện" đã tái hiện lại những khoảnh khắc khó khăn tột cùng và cả những niềm hy vọng của người nghiện ma túy.

Tháng 6 là Tháng hành động phòng, chống ma túy và ngày 26/6 hàng năm là Ngày toàn dân phòng, chống ma túy. Tháng hành động phòng, chống ma túy năm nay có chủ đề "Cộng đồng chung tay hỗ trợ người nghiện ma túy", nhằm kêu gọi toàn xã hội quan tâm hơn nữa đến người nghiện ma tuý, xoá bỏ thái độ kỳ thị, chung tay hỗ trợ người nghiện cai nghiện và hoà nhập cộng đồng.

Quá trình cai nghiện ma túy thực sự là một quá trình vô cùng khó khăn, rất nhiều người cứ cai rồi lại tái nghiện vì không thể vượt da cám dỗ. Hành trình ấy đã được tái hiện lại trong cuộc triển lãm ảnh vừa được khai mạc vào sáng 10/6.

Triển lãm có tên "Tôi cai nghiện", những hình ảnh về người nghiện như được hồi sinh sau cai nghiện thành công có tác động lớn đối với cảm xúc của người xem triển lãm. Hơn 150 bức ảnh từ quá trình đấu tranh đến từ bỏ ma túy cho thấy sự đấu tranh quyết liệt của người nghiện với chính những ham muốn của bản thân mình. 

Ma túy là hiểm họa không của riêng ai. Phụ thuộc vào ma túy chính là đánh mất đi tự do của chính mình. Đây cũng chính là thông điệp mà cuộc triển lãm lần này muốn mang đến cho toàn xã hội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước