Triển lãm trên 300 hiện vật, hình ảnh về cồng chiêng Tây Nguyên

Theo Dân Trí-Thứ năm, ngày 04/02/2016 22:59 GMT+7

VTV.vn - Ngày 3/2, tại Bảo tàng Dân tộc học Đắk Lắk đã diễn ra buổi triển lãm, trưng bày chuyên đề “Âm nhạc Cồng chiêng Đắk Lắk trong không gian văn hóa Tây Nguyên”.

Tại triển lãm chuyên đề “Âm nhạc Cồng chiêng Đắk Lắk trong không gian văn hóa Tây Nguyên” được chia làm 3 chủ đề chính gồm: Không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên - Kiệt tác truyền khẩu và di sản phi vật thể của nhân loại; Âm nhạc cồng chiêng Đắk Lắk trong không gian văn hóa Tây Nguyên; Bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên tại Đắk Lắk.

Chuyên đề giới thiệu khái quát về vùng đất, con người, sinh hoạt văn hóa, lễ hội, không gian văn hóa cồng chiêng của đồng bào các dân tộc Êđê, M’nông, GiaRai ở Đắk Lắk nói riêng, ở Tây Nguyên nói chung. 300 hình ảnh, hiện vật được lưu giữ đã được đến với đông đảo nhân dân đồng bào các dân tộc tại Đắk Lắk. Mỗi hình ảnh, mỗi hiện vật gắn liền với những giá trị văn hóa âm nhạc đặc sắc, đậm chất Tây Nguyên không lẫn với bất kỳ nền văn hóa nào khác.

Triễn lãm cũng chiếu phim tư liệu “Văn hóa cồng chiêng trong đời sống đồng bào các dân tộc thiểu số ở Tây Nguyên” để người xem có được cái nhìn đa chiều, sâu sắc hơn về văn hóa cồng chiêng.

Triễn lãm “Âm nhạc Cồng chiêng Đắk Lắk trong không gian văn hóa Tây Nguyên” sẽ trưng bày đến tháng 6/2016.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước