Bò kho dưa là sự kết hợp của thịt bò và dưa muối chua tạo nên một nồi thịt kho vô cùng bắt cơm. Thịt bò sau khi kho có vị mặn đậm đà, hòa quyện với vị chua chua của dưa.
Nguyên liệu:
- Thịt bò
- Dưa cải chua
- Cà chua
-Gia vị: đường, muối, hạt nêm, nước mắm, dầu hào, gừng, tỏi.
Cách làm:
- Thịt bò rửa sạch, cắt thành từng miếng vuông vừa ăn.
- Rửa sạch cà chua rồi cắt thành múi cau. Vắt bớt nước ở trong dưa cải chua ra và cắt ra để sau khi kho dễ ăn hơn.
- Gừng và tỏi gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.
- Cho thịt bò vào trong một cái tô với một ít gừng, tỏi, dầu ăn, nước mắm, dầu hào rồi trộn đều lên để thịt bò thấm gia vị. Ướp ít nhất 15 phút cho thịt bò thấm gia vị.
- Dùng nồi nấu chậm để hầm, chức năng nấu chậm làm món ăn ngon giữ được dinh dưỡng. - Cho toàn bộ nguyên liệu vào nồi, mìnhdùng nồi nấu chậm để hầm, chức năng nấu chậm làm món ăn ngon giữ được dinh dưỡng. Khi chín nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng.
Món bò kho dưa ăn kèm cơm trắng đúng là ngon hết sẩy.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!