Trong tác phẩm “Miếng ngon Hà Nội” của nhà văn Vũ Bằng, món bún ốc nguội được miêu tả rằng: "Đó là thứ quà đạt được tới cái đích nghệ thuật ăn ngon của người Hà Nội”. Một tô bún ốc nguội sẽ có một đĩa bún, rau thơm cùng bát nước ốc dấm bống thanh thanh, bên trong có ốc luộc to và ốc luộc nhỏ.
Vị ngon của bát bún ốc nguội đến từ hương vị tự nhiên, giòn ngọt từ ốc tươi, vị chua nhẹ từ dấm bỗng, pha cùng chút ớt chưng cay nồng. Có thể nói, bún ốc nguội Hà Nội luôn có những điểm độc đáo khiến những ai đã từng thưởng thức sẽ nhớ mãi không quên.
Dù cách chế biến có vẻ đơn giản và bao nhiêu năm không có sự thay đổi về hương vị nhưng món ăn luôn là một điểm nhấn khó quên trong ẩm thực Hà thành.
Bún ốc: Thương hiệu ẩm thực Hà Nội VTV.vn - Nước dùng thanh thanh hòa quyện cùng vị béo ngậy của từng con ốc, bùi bùi của đậu phụ sẽ đốn tim bất cứ du khách nào khi tới Hà Nội.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!