Tròn mắt trước những tòa nhà gồ ghề tưởng như chỉ có trên phim

T.Linh (theo Elledecor)-Thứ ba, ngày 04/10/2016 20:01 GMT+7

VTV.vn - Bạn sẽ thấy thật khó tin khi tận mắt nhìn thấy những tòa nhà có kiến trúc gồ ghề ngỡ như chỉ xuất hiện trong các bộ phim viễn tưởng, hành động.

Tròn mắt trước những tòa nhà gồ ghề tưởng như chỉ có trên phim - Ảnh 1.

Đây là một khu chung cư cao cấp có tên Lincoln Plaza, tọa lạc ở London (Anh). Không giống như những tòa chung cư thông thường, Lincoln Plaza có kiến trúc nổi bật như được ghép từ những ô vuông. Đặc biệt, các tầng còn có những đoạn ban công "thò ra thụt vào" lạ mắt.

Tròn mắt trước những tòa nhà gồ ghề tưởng như chỉ có trên phim - Ảnh 2.

Trường Đại học kỹ thuật Aoyama ở Tokyo ( Nhật Bản) có kiến trúc độc đáo, dễ dàng làm nhiều người liên tưởng đến nhân vật robot biến hình trong bộ phim "Transformers".

Tròn mắt trước những tòa nhà gồ ghề tưởng như chỉ có trên phim - Ảnh 3.

Được xây dựng từ năm 1974, J. Edgar Hoover là một trong những tòa nhà có kiến trúc khá gồ ghề tại Washington D.C. Tòa nhà "rắn rỏi" này cũng chính là trụ sở của Cục điều tra Liên bang Hoa Kỳ (FBI).

Tròn mắt trước những tòa nhà gồ ghề tưởng như chỉ có trên phim - Ảnh 4.

Ở Anh còn có một tòa nhà với diện mạo "đanh như thép", đó là tòa M16 tại London. Đây là trụ sở của một cơ quan mật vụ tình báo ngầm tại Anh.

Tròn mắt trước những tòa nhà gồ ghề tưởng như chỉ có trên phim - Ảnh 5.

Ở London (Anh) còn có nhà thờ lớn Liverpool Metropolitan với kiến trúc vô cùng độc đáo, phần mái được thiết kế như vương miện.

Tròn mắt trước những tòa nhà gồ ghề tưởng như chỉ có trên phim - Ảnh 6.

Nhìn tòa nhà này ở Balitimore (Mỹ), chắc hẳn không ít người lầm tưởng đây là một nhà máy công nghiệp. Nhưng thực chất, tòa nhà lại là một nhà hát bị bỏ hoang trong suốt 10 năm.

Tròn mắt trước những tòa nhà gồ ghề tưởng như chỉ có trên phim - Ảnh 7.

Tòa nhà The Ascent tại Convington (Kentucky) được mệnh danh là "tòa nhà có thể trượt" nhờ kiến trúc lạ kỳ của nó. Nhiều kiến trúc sư từng nhận xét đây là công trình có độ dốc kinh khủng, không bình thường.

Tròn mắt trước những tòa nhà gồ ghề tưởng như chỉ có trên phim - Ảnh 8.

Bảo tàng Experience Music Project tọa lạc ở Washington (Mỹ) có kiến trúc gồ ghề, khó hiểu, không như nhiều bảo tàng khác. Do kiến trúc của nó, nơi đây từng được nhận xét giống như một bảo tàng chuyên về nhạc Rock chứ không phải về âm nhạc nói chung.

Tròn mắt trước những tòa nhà gồ ghề tưởng như chỉ có trên phim - Ảnh 9.

Thật không tin nổi tòa nhà có kiến trúc "bá đạo" này lại là thư viện quốc gia của Belarus. Tòa nhà có cấu trúc được xây dựng với 8 tam giác và 18 hình vuông, được ốp toàn bộ bằng kính 23 tầng. Vào ban đêm, nơi đây còn được thắp sáng và ánh sáng có thể đổi màu liên tục.

Những sự thật thú vị về tòa nhà cao nhất thế giới Những sự thật thú vị về tòa nhà cao nhất thế giới

VTV.vn - Burj Khalifa là tòa nhà chọc trời siêu cao tại “Trung tâm mới” ở Dubai thuộc Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước