Trưng bày khảo cổ học độc đáo dưới tầng hầm Nhà Quốc hội

Café sáng với VTV3-Thứ hai, ngày 13/06/2016 14:59 GMT+7

VTV.vn - Khu trưng bày "Những khám phá khảo cổ học dưới lòng đất tòa nhà Quốc hội" được xem là bảo tàng khảo cổ học đầu tiên tại Việt Nam với nhiều di tích, di vật độc đáo.

Nội dung chính của khu trưng bày "Những khám phá khảo cổ học dưới lòng đất nhà Quốc hội" giới thiệu một số loại hình di tích, di vật tiêu biểu, đặc sắc nhất khai quật được tại khu vực xây dựng nhà Quốc hội vào những năm 2008 - 2009 dưới 2 tầng hầm của tòa nhà. Không gian trưng bày ở mỗi tầng hầm đều có những điểm nhấn tạo nên tính độc đáo, riêng biệt, đồng thời là những câu chuyện kể về lịch sử về Kinh đô Thăng Long xưa.

Phát hiện khảo cổ chấn động Gia Lai: Hé lộ buổi bình minh của loài người? Phát hiện khảo cổ chấn động Gia Lai: Hé lộ 'buổi bình minh' của loài người?

Các phát hiện di tích sơ kỳ đá cũ ở An Khê (Gia Lai) là bằng chứng khẳng định, thượng lưu sông Ba, vùng An Khê là địa bàn sinh sống của cộng đồng cư dân cổ cách đây trên 80 vạn năm. Tính đến thời điểm hiện tại, đây là mốc mở đầu cổ nhất về sự xuất hiện của con người và di tồn văn hóa của họ trên lãnh thổ Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước