Trứng chim cút mang lại nhiều tác dụng cho sức khỏe

Theo VOV-Thứ ba, ngày 30/07/2019 10:44 GMT+7

VTV.vn - Trứng chim cút có thể mang lại nhiều tác dụng cho sức khỏe như ngăn ngừa các bệnh mãn tính, điều trị dị ứng, cải thiện thị lực...

Trứng chim cút mang lại nhiều tác dụng cho sức khỏe - Ảnh 1.

Làm dịu ho và hen suyễn: Các đặc tính chống oxy hóa trong trứng cút có thể cải thiện chức năng phổi. Đồng thời, trứng chim cút rất giàu vitamin A và selen giúp hỗ trợ điều trị các vấn đề về hô hấp như ho, hen suyễn và bệnh lao.

Trứng chim cút mang lại nhiều tác dụng cho sức khỏe - Ảnh 2.

Làm chậm lão hóa: Chất chống oxy hóa, axit béo quan trọng, selen và vitamin có trong trứng cút giúp chống lõa hóa hiệu quả.

Trứng chim cút mang lại nhiều tác dụng cho sức khỏe - Ảnh 3.

Ngăn ngừa các bệnh mãn tính: Trứng chim cút chứa nhiều vitamin A và vitamin C có thể ngăn chặn sự khởi phát của nhiều bệnh mãn tính và tăng cường sức khỏe tổng thể.

Trứng chim cút mang lại nhiều tác dụng cho sức khỏe - Ảnh 4.

Tăng cường trao đổi chất: Vitamin B có trong những quả trứng này có thể tăng cường hoạt động trao đổi chất trên toàn cơ thể bằng cách cải thiện chức năng của hormone và enzyme.

Trứng chim cút mang lại nhiều tác dụng cho sức khỏe - Ảnh 5.

Điều trị dị ứng và viêm: Ovomucoid có trong những trứng chim cút hoạt động như một thành phần chống dị ứng tự nhiên giúp chống viêm, giảm xung huyết.

Trứng chim cút mang lại nhiều tác dụng cho sức khỏe - Ảnh 6.

Tăng cường khả năng miễn dịch: Trứng chim cút cải thiện hệ thống miễn dịch của bạn. Chúng làm sạch máu khỏi độc tố và kim loại nặng, tăng cường độ tinh khiết của máu, tăng cường trí nhớ và tăng hoạt động của não.

Trứng chim cút mang lại nhiều tác dụng cho sức khỏe - Ảnh 7.

Tăng nồng độ huyết sắc tố trong máu: Hàm lượng sắt cao trong trứng cút có thể giúp người thiếu máu bổ sung lượng máu cần thiết.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước