Trung Quốc: Cậu bé tóc đóng băng đi học được hỗ trợ hàng triệu USD

Tường Vy (VTV8)-Thứ bảy, ngày 13/01/2018 10:42 GMT+7

Hình ảnh Wang được chia sẻ trên mạng cho thấy, hoàn cảnh gia đình em khá khó khăn. (Ảnh: WEIBO)

VTV.vn - Cậu bé ăn mặc mỏng manh, tóc đóng băng đi học trong tiết trời băng tuyết tại Trung Quốc đã được các nhà hảo tâm hỗ trợ hàng triệu USD.

Trong những ngày qua, hàng triệu người dùng mạng Trung Quốc đã chia sẻ hình ảnh cậu bé học lớp 3 đến trường với mái tóc đông đá trắng xóa. Băng giá đã bám đầy trên tóc sau khi em đi bộ một giờ trên quãng đường gần 5km từ nhà tới trường trong một sáng mùa đông khắc nghiệt. 

Bức ảnh chụp Wang, 8 tuổi, do thầy hiệu trưởng Fu Heng chia sẻ, cho thấy, băng giá bám đầy trên tóc và lông mày của em. Cậu bé chỉ mặc một áo khoác mỏng trong thời tiết -9oC. Bàn tay em tím bầm, nứt nẻ vì phải học trong phòng không có hệ thống sưởi. 

Những hình ảnh về cậu học trò nhỏ vùng nông thôn Vân Nam đã lay động trái tim của hàng triệu người dùng mạng Trung Quốc. Họ đã kêu gọi lập quỹ hỗ trợ cho cậu bé và ngôi trường tiểu học mà em đang học. 

Đến thời điểm này, tổng số tiền mà các nhà hảo tâm hỗ trợ hiện đã đạt hơn 17 triệu Nhân dân tệ (khoảng 2,6 triệu USD). Nhiều người đã bày tỏ sự cảm thông với hoàn cảnh của cậu bé và động viên em học tập chăm chỉ để đổi đời.  

Trang trại hỗ trợ trẻ em đường phố Australia Trang trại hỗ trợ trẻ em đường phố Australia

VTV.vn - Một tổ chức từ thiện ở bang New South Wales, Australia đã hỗ trợ trẻ em đường phố đến làm việc tại một trang trại nhằm giúp các em tránh bị sa ngã.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI