Canada hỗ trợ những trẻ em chuyển giới

Nguyễn Mai (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 04/10/2016 10:00 GMT+7

VTV.vn - Canada hiện đã có những nhóm hoạt động xã hội để hỗ trợ các em nhận thức đúng giới tính, sống vui khi là chính mình và được công nhận về mặt luật pháp.

Cơ thể là nữ, tâm hồn là nam hay ngược lại - những diễn biến tâm lý phức tạp đã khiến nhiều em bị mắc hội chứng buồn bực do rối loạn giới tính. Theo một vài khảo sát của giới chức Canada, có đến 40% học sinh đã cố gắng tự tử vì bị bắt nạt khi là học sinh chuyển giới.

Canada hỗ trợ những trẻ em chuyển giới - Ảnh 1.

Mat Perrault và mẹ. Ảnh: Roger Lemoyne

Chính vì thế, năm 2010, Bộ Y tế Canada đã đưa ra các khuyến nghị để hỗ trợ cho những em học sinh chuyển giới như tư vấn trị liệu tâm lý trong giai đoạn dậy thì. Đó là một trong những cách giới chức Canada hỗ trợ các em dần có được nhận thức đúng nhất về giới tính của mình.

Thậm chí, một vài địa phương còn công nhận quyền chuyển giới đối với trẻ vị thành niên hay thay đổi giới tính trên giấy khai sinh mà không cần phẫu thuật chuyển đổi giới tính.

Học sinh chuyển giới và luật sử dụng nhà vệ sinh công cộng tại Mỹ Học sinh chuyển giới và luật sử dụng nhà vệ sinh công cộng tại Mỹ

VTV.vn - Gần đây, nhiều trường học trên khắp nước Mỹ đã có những nhà vệ sinh và phòng thay đồ riêng dành cho học sinh chuyển giới.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước