Trung Quốc: Khi ngành người mẫu nhí là "con dao hai lưỡi"

My Bình (VTV8)-Thứ năm, ngày 08/08/2019 07:54 GMT+7

(Ảnh minh họa: Alamy)

VTV.vn - Nhiều trẻ em tại Trung Quốc đang phải làm việc nhiều giờ, nghỉ học liên tục để giành giật các hợp đồng do nhu cầu ngày càng cao của các lò đào tạo người mẫu nhí.

Thị trấn Chức Lý thuộc huyện Hồ Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc là nơi ngành công nghiệp may mặc trẻ em phát triển mạnh. Hàng nghìn trẻ em đại lục đã được bố mẹ đưa đến thị trấn nằm ở phía Đông Trung Quốc này để cố gắng giành giật các hợp đồng người mẫu. Cát xê cho một ngày chụp hơn 100 bộ trang phục có thể lên tới khoảng 10.000 Nhân dân tệ (tương đương 1.500 USD). Theo số liệu thống kê mới đây, những người mẫu nhí nổi tiếng nhất kiếm được khoảng 1 triệu Nhân dân tệ/năm (khoảng 150.000 USD)

Anh Lee, chủ một cửa hàng thời trang, cho biết: “Khi chiếc váy được mặc bởi một người mẫu nhí, sản phẩm thời trang này sẽ trở thành "hit" trên mạng và các công ty khác sẽ tranh giành để mời người mẫu này chụp hình cho họ".

Tuy nhiên, số lượng người mẫu nhí ngày càng tăng nhanh, khiến những đứa trẻ còn non nớt phải cạnh tranh gay gắt để giành suất diễn. Các em phải bỏ dở việc học của mình khi thường xuyên nghỉ học và phải nhờ đến giáo viên dạy phụ đạo. Nhiều người đã tỏ ra bất bình khi những đứa trẻ đang tuổi ăn tuổi lớn phải nai lưng kiếm tiền cho bố mẹ, khiến chúng đánh mất tuổi thơ đẹp đẽ.

Nghề người mẫu nhí phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam Nghề người mẫu nhí phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam

VTV.vn - Trong những năm gần đây, nghề người mẫu nhí phát triển mạnh mẽ và chuyên nghiệp hơn tại Việt Nam với nhiều giải thưởng danh giá.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước