Trung Quốc tăng cường tập thể dục trong trường học

Ngọc Chí, Thế Tâm (Thường trú Đài THVN tại Trung Quốc)-Thứ hai, ngày 09/05/2016 20:01 GMT+7

VTV.vn - Chính phủ Trung Quốc mới đây đã yêu cầu các trường học trên cả nước phải đảm bảo học sinh, sinh viên mỗi ngày có 1 giờ tập thể dục khi ở trường.

Trung Quốc sẽ kiện toàn lại chương trình giảng dạy môn Thể dục, hệ thống giáo viên cũng như tăng cường cơ sở vật chất phục vụ thể dục thể thao trong trường học; yêu cầu các trường không được cắt giảm hoặc chiếm dụng thời gian môn thể dục để đảm bảo học sinh từ bậc Tiểu học đến Đại học có 1 giờ/ngày để tập luyện thể dục thể thao trong thời gian ở trường. Chính phủ Trung Quốc sẽ khuyến khích các vận động viên, huấn luyện viên và tình nguyện viên thể thao tham gia kiêm nhiệm làm giáo viên thể dục trong các trường học. Các cơ sở thể dục thể thao của nhà trường cũng được yêu cầu mở cửa phục vụ học sinh, sinh viên ngoài giờ học và cuối tuần.

Ngoài ra, Trung Quốc cũng khuyến khích phụ huynh và chính quyền địa phương tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh, sinh viên tập luyện thể dục thể thao ngoại khóa và các cơ sở thể thao công cộng cung cấp dịch vụ miễn phí hoặc ưu đãi cho học sinh, sinh viên.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI