Trước thềm Oscar: Tinh mắt đi tìm tượng vàng

Theo Dân Trí-Thứ bảy, ngày 27/02/2016 00:05 GMT+7

VTV.vn - Bức tranh thách đố độ tinh mắt mới nổi lên trên mạng xã hội là một bức tranh hướng tới lễ trao giải Oscar sắp diễn ra. Bức tranh khắc họa bức tượng vàng nằm ẩn giấu trong

Hai hiện tượng lớn của giới điện ảnh quốc tế thời gian gần đây là lễ trao giải Oscar và dư âm cơn sốt từ tập phim “Chiến tranh giữa các vì sao VII”. Họa sĩ Michael Rogalski đã tạo nên một bức tranh đánh lừa thị giác với một bức tượng vàng Oscar nằm lẩn khuất giữa những người máy C-3PO của tập phim “Thần lực thức tỉnh” vừa ra mắt vào cuối năm 2015 vừa qua.

Đây là một thử thách rất khó và phần đông các cư dân mạng đều phải thừa nhận rằng họ phải “chật vật” lắm mới tìm ra được bức tượng vàng.

Một số người dùng mạng xã hội đã đùa tếu rằng vậy là tượng vàng đã quyết định đi chơi với các robot “Star Wars” thay vì đi cùng với Leonardo DiCaprio về nhà. Tại giải Oscar 2016 sắp diễn ra, Leo là cái tên đang được kỳ vọng sẽ được xướng lên trên bục nhận giải ở hạng mục Nam chính xuất sắc.

Sau khi không thể tìm ra bức tượng vàng, đã có những người bình luận hài hước rằng: “Tôi có thể khẳng định rằng tượng vàng đã quyết định đi chơi với các robot Star Wars và nhất định không chịu về nhà Leonardo DiCaprio”.

Người ta còn đùa tếu rằng bức ảnh đánh lừa thị giác này chính là “cơn ác mộng của Leo” khi đã bao năm nay nam tài tử tìm kiếm tượng vàng mà mãi… “chưa thấy đâu”.

Ngôi sao điện ảnh danh tiếng được kỳ vọng sẽ rinh về tượng vàng Oscar đầu tiên trong sự nghiệp vào cuối tuần này khi lễ trao giải Oscar 2016 diễn ra tại Mỹ.

Họa sĩ Michael Rogalski là một họa sĩ thiết kế đồ họa ở thành phố Philadelphia (Mỹ), anh vốn chuyên vẽ tranh hoạt họa cho các ấn phẩm xuất bản, tạp chí… Bức tranh “đi tìm Oscar” của Rogalski hòa vào một trào lưu mới xuất hiện trên mạng xã hội sau loạt tranh nổi đình đám “đi tìm gấu trúc panda”.

Còn bạn, bạn có tìm thấy tượng vàng Oscar một cách dễ dàng không? Hãy cho chúng tôi biết bạn mất bao nhiêu thời gian để tìm ra được tượng vàng ở phần bình luận bên dưới.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước