TS. Lê Thẩm Dương khiến chị em phát sốt với phát ngôn “đàn ông không cho vợ về ngoại ăn Tết là đẳng cấp thấp”

PV-Thứ hai, ngày 16/12/2019 11:12 GMT+7

VTV.vn - Chỉ sau vài tiếng đăng tải trên Fanpage TS Lê Thẩm Dương, những phát ngôn gây sốc của ông đã thu hút cả ngàn lượt like, share, bình luận trái chiều.

Những ngày giáp Tết, loạt phát ngôn của vị Tiến sĩ Lê Thẩm Dương về chuyện chồng không cho vợ về ngoại ăn Tết lại gây bão cộng đồng mạng. Các bà vợ hả hê, trong khi nhiều anh chồng lại "nóng mặt" bởi câu nói “Đàn ông không cho vợ về ngoại ăn Tết là đẳng cấp thấp”.

Quan niệm "phụ nữ lấy chồng thì đương nhiên phải ăn Tết nhà nội" là quá cổ hủ...

Mỗi dịp Tết đến, xuân về, chuyện "ăn Tết nhà nội hay nhà ngoại" lại trở nên nóng hơn bao giờ hết. Nỗi lòng của người phụ nữ hay đàn ông đều muốn Tết được về sum vầy với bố mẹ, nơi mình sinh ra.

Thế nhưng, khi đã lấy chồng, người phụ nữ Việt dường như phải khắc ghi trong tâm trí câu nói ngàn đời "xuất giá tòng phu, phu tử tòng tử". Bởi vậy, mặc dù luôn mong mỏi có một cái Tết có chồng con cùng về ngoại, nhưng không phải ai dám nói ra tâm tư, nguyện vọng của chính mình.

Nói về quan niệm này, TS. Lê Thẩm Dương kịch liệt phản đối và cho rằng tư duy "con gái lấy chồng thì phải về nhà chồng, phụ nữ lấy chồng thì đương nhiên phải ăn Tết nhà nội" là quá cổ hủ, là quan niệm của những người sống ở thế kỷ thứ X chứ không phải không phải thế kỷ thứ XXI. Chuyện Tết về nội hay Tết về ngoại, nó phải là bình đẳng.

"Đàn ông không cho vợ về ngoại đón Tết là đẳng cấp thấp" - phát ngôn gây sốc của TS Lê Thẩm Dương

Chị em phụ nữ "nức lòng"…

Những câu nói thẳng thắn nhưng "cực gắt" của TS Lê Thẩm Dương về quan điểm Tết nội - Tết ngoại làm "nức lòng" hàng triệu chị em phụ nữ. Hàng loạt chị em rủ nhau chia sẻ, comment nồng nhiệt. Người thấy xúc động vì được cảm thông, người thấy hả hê vì được nói hộ lòng mình, người lại mượn câu nói của TS. Lê Thẩm Dương để "nịnh chồng" về ngoại đón Tết.

TS. Lê Thẩm Dương khiến chị em phát sốt với phát ngôn “đàn ông không cho vợ về ngoại ăn Tết là đẳng cấp thấp” - Ảnh 2.

Nhiều chị em chia sẻ quan điểm của mình.

Các anh chồng "nóng mặt"….

Trái ngược với phản ứng của của các bà vợ, nhiều anh chồng cảm thấy phát ngôn của TS. Lê Thẩm Dương là đi ngược lại truyền thống, cổ xúy cho phụ nữ, khiến gia đình căng thẳng, nếu muốn Tết về ngoại thì đi lấy chồng Tây, đừng lấy chồng Việt nữa…

TS. Lê Thẩm Dương khiến chị em phát sốt với phát ngôn “đàn ông không cho vợ về ngoại ăn Tết là đẳng cấp thấp” - Ảnh 3.

Hàng loạt người nổi tiếng ủng hộ quan điểm về ngoại đón Tết

Bên cạnh chuyện thưởng Tết, tiêu Tết, chủ đề "chia Tết nội - ngoại" năm nào cũng nóng. Không chỉ có TS Lê Thẩm Dương mà rất nhiều người nổi tiếng cũng có những phát ngôn "không ngần ngại" về chủ đề hot này.

Năm ngoái, đạo diễn Lê Hoàng đã từng làm nóng cộng đồng mạng bởi phát ngôn gây bão: "Đàn ông không cho vợ về ngoại đón Tết là ngu". Năm nay, Lê Hoàng tiếp tục bày tỏ quan điểm cũng quyết liệt không kém: "Người đàn ông, đầu tiên phải nghĩ cảm xúc của vợ là trên hết, chứ không phải là nghĩ đến những cái gọi là thủ tục hay quyền lợi của mình. Nếu ông thương yêu vợ con, ông sẽ tìm được hết lí do. Còn ông không thương yêu thì ông có một tỉ cái để ông làm".

Hãy biến những cái Tết của mình trở nên vui vẻ, nhẹ nhàng, ý nghĩa hơn là nặng nề với cả ngàn quan niệm cổ hủ. Đừng giữ mãi những cái đầu đầy định kiến.

Quan điểm của bạn như thế nào về việc Tết nhà ngoại? Hãy chia sẻ ngay tại website http://tetnhangoai.vn để có cơ hội nhận hơn 2.500 quà tặng hấp dẫn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước