Nguyên liệu: Đá sạch, 1kg cánh hoa hồng, 1 lít nước sạch.
Lưu ý chọn hoa hồng tươi nhất để có được hàm lượng tinh dầu tốt nhất.
Cách làm:
- Rửa sạch cánh hoa hồng, cho vào nồi, đặt 1 chiếc bát không vào giữa nồi.
- Sau đó đổ 1 lít nước sạch vào nồi, tránh đổ vào bát.
- Đậy ngược nắp vung. Đun khoảng 5 phút khi nước sôi, hơi nước bốc lên mặt kính của nắp vung thì đặt đá lạnh nên nắp vung.
- Đun tiếp khoảng 15-20 phút.
- Sau đó, mở nắp vung, bạn sẽ thấy nước hoa hồng được chưng cất trong chiếc bát.
Bạn đổ nước hoa hồng vào chai và dùng dần.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!