Tự làm ruốc cá quả thơm ngon

Theo Kiến thức gia đình-Thứ hai, ngày 21/01/2013 09:00 GMT+7

Có thể làm món này ăn cùng cháo hoặc ăn sáng cùng xôi thì thật tuyệt.

Món ruốc thơm phức mà không hề có mùi tanh của cá

Nguyên liệu:

‘ - Cá quả: 1 con (1 kg)





- Nước mắm ngon: 1 thìa ăn cơm

- Hạt nêm: 1 thìa

- Hành khô, gừng, tỏi, thìa là, rượu.

Thực hiện:

‘ Bước 1: Cá quả làm sạch, đem ướp với rượu và gừng giã nát khoảng 1 tiếng. Bước 2: Cho cá vào nồi, thêm vào khoảng 1/3 bát ăn cơm rượu, gừng băm nhỏ và thì là (không cho nước). Bắc nồi cá lên bếp luộc ở mức lửa nhỏ trong khoảng 15 – 20 phút để cá chín.




‘ Bước 3: Đem gỡ lấy thịt cá, nhặt sạch xương và bỏ da. Bước 4: Làm nóng chảo, cho một ít dầu ăn vào chỉ để đủ láng qua mặt chảo. Cho tiếp hành, gừng, tỏi băm nhỏ vào phi thơm (nếu làm cho trẻ nhỏ ăn thì chỉ nên đập dập hành, tỏi, gừng. Khi xào cá bắt đầu khô thì gắp bỏ).




‘ Bước 5: Cho cá vào xào, thêm một thìa mắm và hạt nêm. Xào cá ở mức lửa vừa phải, đảo đều liên tục cho đến khi cá khô hẳn và ngả màu vàng nhạt là được (nếu muốn ruốc cá quả được bông thì dùng một chiếc muôi vừa đảo vừa miết mạnh).



‘ Chúc bạn thành công với món ruốc cá quả!



Cùng chuyên mục

TIN MỚI