“Tủ lạnh xã hội” cung cấp thức ăn miễn phí cho người nghèo

Trang Phan (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 20/05/2016 22:23 GMT+7

Rất nhiều người nghèo đã tìm đến các "tủ lạnh xã hội" (Ảnh: Yahoo)

VTV.vn - Tại Argentina, những chiếc “tủ lạnh xã hội” bên ngoài các nhà hàng đã cung cấp thức ăn miễn phí cho người nghèo.

“Hàng ngày tôi gặp quá nhiều người nghèo, tôi thấy buồn vì tại sao mình lại không nghĩ ra ý tưởng này từ 10 năm trước” - chị Maria Belen Aragon, chủ một nhà hàng hưởng ứng chiến dịch “tủ lạnh xã hội” nói.

Chủ các nhà hàng cho biết xử lý lượng lớn thức ăn thừa vẫn dùng được cuối ngày là rất vất vả trong khi nhiều người vẫn bị đói. Sau đó, người nghèo sẽ lại phải bới tìm các đống rác để kiếm ăn. Đây cũng chính là khởi nguồn của ý tưởng “tủ lạnh xã hội”. Ý tưởng này đang được nhân rộng và hiện có hơn 50 chiếc tủ lạnh như vậy tại Argentina.

Cùng với những chiếc tủ lạnh, thứ 6 hàng tuần, tại Quảng trường trung tâm của thủ đô cũng phục vụ miễn phí món súp gà truyền thống của người dân Argentina.

“Hôm nay là một ngày vừa hạnh phúc vừa buồn của tôi, hạnh phúc khi thấy người nghèo có đồ ăn, buồn vì nhiều người cũng đến nhưng đồ ăn đã hết rồi” - chị Felicitas Solano - Tình nguyện viên Tổ chức từ thiện NGO Red Solidaria nói.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

người nghèo

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước