Ủ rượu vang dưới... đáy biển ở Croatia

Anh Tuấn (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 12/05/2017 07:41 GMT+7

VTV.vn - Thay vì sử dụng phương pháp phổ biến, một người làm rượu ở Croatia lại có phương pháp vô cùng độc đáo để nâng cao chất lượng sản phẩm rượu vang của mình.

Không phải thùng gỗ sồi hay inox mà rượu vang được trữ trong loại vò rượu hai quai được bao phủ bằng vài lớp sáp và một tấm bảo vệ đặc biệt và đặt ở độ sâu 20m dưới đáy biển.

Ủ rượu vang dưới... đáy biển ở Croatia - Ảnh 1.

Ủ rượu vang dưới... đáy biển ở Croatia - Ảnh 2.

Ảnh: Travel and Leisure

Ủ rượu vang dưới... đáy biển ở Croatia - Ảnh 3.

Ảnh: AP

Theo các chuyên gia, sự tĩnh lặng cũng như tình trạng thiếu ánh sáng ở dưới đáy biển tạo ra một môi trường lý tưởng cho việc ủ rượu.

Hiện những chai rượu ủ dưới biển đang được phục vụ tại một nhà hàng cao cấp ở thành phố du lịch Dubrovnik, Croatia. Để thưởng thức loại rượu thú vị này, khách hàng phải bỏ ra từ 60-350 USD, khoảng 1,3 đến gần 8 triệu VND.

3 bước cơ bản để nếm rượu vang của các chuyên gia 3 bước cơ bản để nếm rượu vang của các chuyên gia Slovenia: Rượu vang ăn theo bà Melania Trump hút khách Slovenia: Rượu vang ăn theo bà Melania Trump hút khách Dùng lô cốt cũ để cất trữ rượu vang Dùng lô cốt cũ để cất trữ rượu vang

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước