L’Intendant – thương xá rượu vang nổi tiếng của Bordeaux

Hoàng CườngCập nhật 13:08 ngày 13/06/2016

VTV.vn - Đối với những người yêu thích tìm hiểu các loại rượu thì Thành phố Bordeaux đích thị là điểm bạn cần phải đến.

Đón tiếp chúng tôi tại thương xá rượu vang L’intendant là giám đốc điều hành Laurent Dumesny, một chuyên gia rượu đã làm việc ở đây được 8 năm. Ông tự hào khoe với chúng tôi đây là điểm đến của những người sành rượu vang trên thế giới. L’Intendant sở hữu tới 15 ngàn chai trứ danh của tất cả các dòng rượu nổi tiếng của Bordeaux: từ Medoc, Latour, Ausone tới Petrus.

Ông Laurent Dumesny – Giám đốc điều hành L’Intendant cho biết: “ L’Intendant đã có lịch sử từ năm 1886. Niềm hạnh phúc của chúng tôi là được mang tới những loại rượu vang chất lượng nhất tới tay người tiêu dùng".

Với 4 tầng, Sắp xếp theo hình xoáy trôn ốc, giá những chai rượu vang ở đây cũng tăng dần từ dưới cầu thang lên đến tầng cao nhất. Mỗi năm L’Intendant đón tiếp hàng ngàn lượt khách và lương tiêu thụ cũng khoảng 10 nghìn chai. Tuy nhiên, nó cũng chẳng thấm vào đâu với năng lực sản xuất tới 7 triệu chai vang 1 năm của vùng.

Ông Vim Dixon, du khách Australia lần đầu tiên tới L’Intendant cũng bị choáng ngợp bởi rượu vang nơi đây. Rất khó để tìm cho mình một chai vừa ý vì có quá nhiều sự lựa chọn bởi mỗi dòng vang đều có vị khác nhau và cả giá tiền nữa. Chai đắt nhất có giá khoảng gần 6 nghìn Euro.

Không chỉ được ngắm những chai rượu vang độc đáo, khách hàng tới đây còn nhận được những sự chỉ dẫn để biết cách thưởng thức rượu vang, đánh giá các loại rượu dựa trên màu sắc và mùi vị của rượu. Một trải nghiệm thú vị với những người đã trót yêu rượu vang.