Ứng xử như thế nào khi trẻ bị bắt nạt?

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 25/09/2018 20:24 GMT+7

VTV.vn - 47% học sinh bị bắt nạt không có phản ứng gì. Làm thế nào để biết con mình đang bị bắt nạt ở trường học và cách ứng xử với vấn đề này như thế nào?

Câu chuyện bị bắt nạt ở trường học không phải là một câu chuyện mới và cũng không chỉ xảy ra ở Việt Nam. Cách đây 1 tháng ở Mỹ, một bé trai 9 tuổi tự tử do bị bắt nạt. Ở Nhật Bản, cũng đã xảy ra những vụ việc tương tự. Ở Hàn Quốc, lực lượng cảnh sát đã phải tham gia vào việc giải quyết nạn bắt nạt học đường.

Tại Việt Nam, mới đây, một em học sinh lớp 5 nuốt 9 viên bi sắt dẫn đến hoại tử ruột. Theo những thông tin ban đầu, em bé được cho rằng đã bị các bạn ép phải nuốt những viên bi. Gia đình em bé này cho biết, phòng giáo dục của huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương sẽ tìm hiểu vụ việc. 

Theo một nghiên cứu của tổ chức phát triển cộng đồng Plan tại 30 trường học ở Hà Nội về bắt nạt học đường cho thấy, có 47% học sinh bị bắt nạt không có phản ứng gì, 36% học sinh kể với cha mẹ, 12% báo cáo với giáo viên, 1% báo cáo với hiệu trưởng 

Trong các vụ bắt nạt học đường, nhiều học sinh không dám nói với giáo viên mình bị bắt nạn vì sợ không được chia sẻ. Có trường hợp, giáo viên biết sẽ nói thẳng ở trên lớp khiến những đối tượng bắt nạt tức giận, trả thù các học sinh bị bắt nạt. Vậy, cách ứng xử như thế nào là phù hợp?

Video: Tâm sự của nạn nhân bị bắt nạt học đường Video: Tâm sự của nạn nhân bị bắt nạt học đường

VTV.vn - Keaton Jones là một trong những nạn nhân bị bắt nạt học đường. Tình trạng nghiêm trọng tới mức mẹ em phải post video lời kêu cứu của con mình lên mạng kiếm tìm sự giúp đỡ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước