Universal Studios Singapore áp dụng nhận diện khuôn mặt "siêu hiện đại" để đón khách

Mai Linh (Theo Bangkok Post)-Thứ tư, ngày 05/08/2020 14:00 GMT+7

Sự kiện Global Mobile Internet Conference (GMIC) tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia ở Bắc Kinh, Trung Quốc vào ngày 27/4/2018. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Theo như đơn vị điều hành Resorts World Sentosa, biện pháp này sẽ bắt đầu được áp dụng từ tháng 8/2020.

Resorts World Sentosa (RWS), địa điểm quản lý Universal Studios Singapore đã thông báo rằng, các du khách ghé thăm công viên chủ đề này sẽ sớm trải qua quy trình quét nhận dạng khuôn mặt trước khi được chấp nhận di chuyển vào bên trong công viên.

Khu resort phức hợp Resorts World Sentosa (RWS), nắm quyền sở hữu nhiều điểm thu hút khách du lịch, khách sạn, nhà hàng, bao gồm cả Universal Studios Singapore, cho biết rằng chương trình nhận diện khuôn mặt này sẽ bắt đầu trong tháng 8. Theo như cơ sở kỳ vọng, công nghệ tiên tiến này sẽ mang lại trải nghiệm dễ chịu và thoải mái hơn cho du khách.

Universal Studios Singapore áp dụng nhận diện khuôn mặt siêu hiện đại để đón khách - Ảnh 1.

Những du khách đã có vé vào cửa theo năm và theo mùa tại Universal Studios Singapore sẽ không còn cần phải mua vé giấy trực tiếp, trong khi khách vui chơi mua vé theo ngày vẫn cần xuất trình vé giấy, nhưng họ có thể ra vào công viên qua việc sử dụng hình ảnh khuôn mặt.

RWS bày tỏ, yếu tố nhận diện khuôn mặt này sẽ là một phần “thiết yếu” cho thủ tục vào cổng, được sử dụng để cải thiện hoạt động, độ an toàn và an ninh. Cơ sở cũng cho biết rằng họ đã thực hiện các biện pháp bảo mật nghiêm ngặt để bảo vệ thông tin của du khách, như là lưu trữ dữ liệu trên các máy chủ được mã hóa.

Công viên giải trí Universal Studios đặt tại Bắc Kinh, Trung Quốc dự kiến mở cửa vào năm sau cũng đã lên kế hoạch áp dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước