Theo kết quả nghiên cứu, những người uống khoảng 3 tách cà phê mỗi ngày có thể sống lâu hơn những người không uống. Các nhà nghiên cứu tại Cơ quan nghiên cứu ung thư quốc gia (Anh) nhận thấy mức tiêu thụ cà phê cao hơn có liên quan đến tỷ lệ giảm tử vong do mọi nguyên nhân, đặc biệt bởi các bệnh tuần hoàn và đường tiêu hóa.
Trong phân tích này, các nhà học đã phân tích dữ liệu từ 500.000 người tại 10 nước châu Âu để khám phá ảnh hưởng của việc tiêu thụ cà phê đối với nguy cơ tử vong. Trong hơn 16 năm, các nhà khoa học thấy rằng những người uống nhiều nhất có nguy cơ thấp hơn hẳn những người ít uống hoặc không uống cà phê.
Hiện tại, các nhà khoa học đang tiếp tục nghiên cứu để tìm ra những loại cà phê cụ thể nào là tốt nhất và nguyên nhân vì sao.