Văn Miếu - Quốc Tử Giám ra mắt phòng vé mới có tạo hình bia tiến sĩ

T.K-Thứ sáu, ngày 12/01/2018 17:39 GMT+7

VTV.vn - Hệ thống phòng vé mới tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám được tạo hình dựa trên cảm hứng về bia tiến sĩ.

Ngày 11/1, Trung tâm hoạt động văn hóa khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã đưa vào sử dụng hệ thống biển chỉ dẫn và phòng vé phục vụ khách tham quan. Hệ thống biển chỉ dẫn và phòng vé mới được tạo hình dựa trên cảm hứng về bia tiến sĩ. Hệ thống biển chỉ dẫn này gồm chỉ dẫn phân luồng đường đi cho khách du lịch, chỉ dẫn hiện vật, di tích do chuyên gia Pháp thiết kế và thực hiện, thay thế hoàn toàn các biển cũ đã han gỉ và kém hiệu quả.

Ngoài ra, Trung tâm hoạt động văn hóa khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám cũng đã đưa vào hoạt động hệ thống thuyết minh tự động với 8 ngôn ngữ phục vụ du khách tham quan.

Theo đại diện của Trung tâm hoạt động văn hóa khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám, 8 ngôn ngữ trong hệ thống thuyết minh tự động gồm: tiếng Việt, Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Trung Quốc. Để trải nghiệm cách thức thuyết minh này, du khách cần sử dụng thiết bị thuyết minh được cài đặt sẵn các nội dung thuyết minh và lựa chọn điểm cần thuyết minh. Thiết bị này được nối vào tai nghe tạo thuận lợi cho mỗi du khách và không ảnh hưởng tới mọi người xung quanh.

Văn Miếu - Quốc Tử Giám ra mắt phòng vé mới có tạo hình bia tiến sĩ - Ảnh 1.

Ông Lê Xuân Kiêu - Giám đốc Trung tâm hoạt động văn hóa khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám phát biểu tại buổi lễ.

Ông Lê Xuân Kiêu - Giám đốc Trung tâm hoạt động văn hóa khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám cho biết, Trung tâm thường xuyên phục vụ thuyết minh cho các khách nước ngoài nhưng chỉ đáp ứng cho một số lượng nhất định khách đoàn, còn khách lẻ có ngôn ngữ hiếm chưa thể đáp ứng. Vì vậy, đơn vị đã quyết định xây dựng nội dung thuyết minh thông qua các câu chuyện kể về Văn Miếu - Quốc Tử Giám giúp du khách hình dung ra quá trình hình thành và phát triển của di tích.

Trước khi đưa vào triển khai, Trung tâm đã chuẩn bị trong gần 2 năm qua với sự tham gia của chuyên gia thiết kế đồ họa hàng đầu, đơn vị sản xuất có nhiều kinh nghiệm.

Toàn bộ kinh phí làm mới hệ thống biển, phòng vé và hệ thống thuyết minh tự động là nguồn của Văn Miếu - Quốc Tử Giám và nguồn xã hội hóa.

Văn Miếu - Quốc Tử Giám ra mắt hệ thống thuyết minh tự động 8 ngôn ngữ Văn Miếu - Quốc Tử Giám ra mắt hệ thống thuyết minh tự động 8 ngôn ngữ

VTV.vn - Trung tâm hoạt động văn hóa khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã chính thức đưa vào hoạt động hệ thống thuyết minh tự động với 8 ngôn ngữ phục vụ nhu cầu khách tham quan.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước