Vấn nạn trên xe buýt: Cần có sự chung tay của cơ quan chức năng và hành khách

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 13/05/2016 19:33 GMT+7

VTV.vn - Theo đại diện Trung tâm Kiểm tra giám sát xe buýt, để giải quyết vấn nạn trên xe buýt, cần có sự vào cuộc đồng bộ của cơ quan chức năng và sự đoàn kết của hành khách.

Tại các quốc gia phát triển, vận tải hành khách công cộng, trong đó có xe buýt, luôn được coi là hướng đi bền vững, có nhiều ý nghĩa về mặt xã hội và môi trường. Tại nước ta, xe buýt đã trở thành phương tiện đi lại không thể thiếu của một bộ phận người dân và ngày càng nhiều người lựa chọn xe buýt để tham gia giao thông vì sự hữu ích, thuận tiện của nó,

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm mà loại hình phương tiện công cộng này mang lại, hành khách cũng gặp không ít những rủi ro hay khó chịu như: trộm cắp, móc túi, quấy rối…

Ông Lưu Nguyên Khang - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm tra giám sát xe buýt, Tổng Công ty vận tải Hà Nội - chia sẻ: “Trong quá trình tác nghiệp, Trung tâm Kiểm tra giám sát xe buýt tiếp nhận nhiều phản ánh qua đường dây nóng 24/24 ở số điện thoại 04.3.843.63.93. Khi tiếp nhận những thông tin này, trung tâm đã cử lực lượng từ Tổng công ty Vận tải Hà Nội phối hợp với đơn vị tùy thuộc mức độ sẽ đưa ra những xử lý phù hợp.

Trên thực tế, nhiều vụ việc quấy rối trên xe buýt của các đối tượng bệnh hoạn, biến thái đã xảy ra. Các đối tượng này thường lợi dụng thời gian cao điểm, hành khách trên xe đông để thực hiện hành vi sàm sỡ, quấy rối khách nữ, đặc biệt các bạn trẻ. Bên cạnh đó, vào giờ cao điểm, camera giám sát khó có thể bao quát toàn diện trên xe.

Theo đó, để giảm được các vấn nạn trên xe buýt, cần có sự vào cuộc đồng bộ của các cơ quan chức năng và sự đoàn kết, phối hợp của những hành khách trên xe".

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước