Về miền Tây thưởng thức đặc sản bánh lá mơ

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 04/03/2017 12:31 GMT+7

VTV.vn - Nếu có dịp đến miền Tây, thực khách không nên bỏ qua món bánh lá mơ dai giòn vừa thơm, vừa ngậy béo, ngọt ngào.

Bánh lá mơ là một loại bánh dân gian của vùng sông nước miền Tây làm từ nguyên liệu chính là bột gạo, nước cốt dừa, đậu phộng và lá mơ. Bánh có cách làm đơn giản nhưng đòi hỏi nhiều sự công phu, cẩn thận, tỉ mỉ để có những chiếc bánh ngon.

Bánh lá mơ trong, có màu xanh đậm, hình dạng dèn dẹt, dài dài. Khi ăn, người ta chan ngập nước cốt dừa trắng lên mặt bánh và rắc thêm đậu phộng rang. 

Thưởng thức món kem tuyết ăn một lần là thích mê Thưởng thức món kem tuyết ăn một lần là thích mê Món ngon khó cưỡng của người Hàn Quốc Món ngon khó cưỡng của người Hàn Quốc Những món ăn Việt ngon miệng nhưng tiềm ẩn nguy hiểm Những món ăn Việt ngon miệng nhưng tiềm ẩn nguy hiểm

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước