Vespa - dòng xe triệu USD không bao giờ lỗi mốt

Nguyễn Mai (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 26/04/2016 22:56 GMT+7

VTV.vn - Ra đời vào năm 1946, đến nay Vespa vẫn là biểu tượng hàng đầu cho phong cách Italy, thể hiện sự sáng tạo và tinh tế trong từng mẫu thiết kế.

Bắt nguồn từ ý tưởng đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về các phương tiện hiện đại với giá cả thích hợp tại Italy. Corradino D’Ascanio - Kỹ sư hàng không thiết kế thành công chiếc trực thăng đầu tiên đã được giao nhiệm vụ thiết kế một loại xe tay ga với kiểu dáng đơn giản nhưng bền chắc dành cho cả nam và nữ, không bẩn quần áo của người điều khiển xe và có thể chở thêm một người ngồi phía sau. Tính đến nay, đã có khoảng 136 mẫu xe Vespa với nhiều đời khác nhau.

Vespa là biểu tượng hàng đầu cho phong cách Italy, nó cũng thể hiện sự sáng tạo và tinh tế trong từng mẫu thiết kế. Chúng tôi luôn áp dụng công nghệ mới nhất để cải tiến dòng xe này nhằm đáp ứng nhu cầu người sử dụng”, ông Marco Lambi - Giám đốc thiết kế Tập đoàn Piaggio cho biết.

Kể từ khi được ra đời đến nay, có hơn 18 triệu chiếc xe Vespa được bán trên toàn thế giới, với giá của một chiếc rẻ nhất là 3.600 USD (khoảng 80 triệu VND).

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước