Vì sao có người chỉ thích làm đêm?

Nguyễn Hà (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 22/04/2016 08:00 GMT+7

VTV.vn - Lý do khiến họ yêu thích công việc là ban đêm không bị tắc đường và thời tiết dễ chịu.

Nắm bắt được tâm lý của nhiều người thích ăn khuya nhưng ngại xuống bếp, dịch vụ giao đồ ăn đêm ngày càng phát triển.

Anh Fazli Nasser là một trong những người vận chuyển đặc biệt ấy có thâm niên 9 năm vận chuyển hàng vào ban đêm tại Singapore.

Mặc dù làm việc vào ban đêm khó khăn và mệt mỏi nhanh hơn ban ngày nhưng anh có những lý do riêng để yêu và gắn bó với công việc của mình. Đó là không phải chịu cảnh tắc đường, không phải quá vội khi chuyển đồ cho khách, thời tiết ban đêm khá dễ chịu, đường phố rất an toàn và được thư thái ngắm cảnh thành phố.

"Làm một người vận chuyển hàng hóa không đơn giản chỉ là mang món đồ tới cho khách hàng mà tôi đang đại diện cho công ty mà mình làm việc. Thế nên, chúng tôi lúc nào cũng phải có thái độ làm việc chuyên nghiệp, dù là ban đêm" - Anh Fazli Nasser chia sẻ.

Tuy tưởng chừng đơn giản nhưng để làm được công việc vận chuyển đồ ban đêm, các nhân viên sẽ phải trải qua lớp huấn luyện về trí tuệ cảm xúc, để biết cách kiểm soát cảm xúc, phục vụ khách hàng tốt hơn.

Câu chuyện nữ y tá 10 năm chỉ làm ca đêm Câu chuyện nữ y tá 10 năm chỉ làm ca đêm

VTV.vn - Trong khi những người phụ nữ có gia đình khác muốn dành thời gian buổi tối cho chồng con, nữ y tá Low Peck Sian lại chấp nhận vất vả với suy nghĩ bệnh nhân cần cô hơn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước