Nghề đầu bếp thượng hạng - Có thể mất mạng vì áp lực

Quốc Dũng (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 13/04/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Áp lực về sự hoàn hảo có thể đưa những đầu bếp thượng hạng đến đỉnh cao của danh vọng nhưng ám ảnh về nó có thể khiến họ đánh đổi bằng mạng sống của mình.

Cũng như bất kỳ nhu cầu nào khác, sự đòi hỏi đối với ngành ẩm thực không ngừng nâng cao. Những kỳ vọng đưa tới danh tiếng cho người đầu bếp, đặc biệt là những người theo đuổi nghề nấu ăn thượng hạng. Nhưng liệu những điều này có mang đến hạnh phúc cho chính người đầu bếp hay không?

Đằng sau những món ăn ngon là sự đòi hỏi cao của tính thẩm mỹ và mùi vị. Một đĩa thức ăn có thể nói lên cá tính của người đầu bếp nhưng lại im lặng trước những áp lực mà những người trong nghề nấu ăn thượng hạng phải đối mặt.

Một trong những vụ tự tử trong ngành ẩm thực được ghi nhận sớm nhất là vào năm 1671, một đầu bếp mang tên Francois Vatel đã tự vẫn chỉ vì nguyên liệu chế biến thức ăn bị giao chậm, trong khi ông phải chuẩn bị bữa tiệc cho nhà vua Pháp. Hàng trăm năm đã trôi qua, nhưng có vẻ như áp lực đối với những người đầu bếp vẫn không hề thay đổi.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước