Vì sao nên cho trẻ ăn thức ăn thô sớm?

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 22/08/2016 05:31 GMT+7

VTV.vn - Khi trẻ được chủ động ăn thức ăn thô sớm sẽ giúp trẻ phát triển hệ chức năng hệ tiêu hóa, kích thích vị giác, xúc giác và rèn cho trẻ thói quen tự lập ngay từ khi còn bé.

Lý do bởi khi trẻ nhai, thức ăn sẽ lưu lại ở miệng đủ lâu để trẻ cảm được mùi thơm lên mũi, tuyến nước bọt sẽ tiết ra kịp thời, từ đó dinh dưỡng được hấp thụ tối đa. Bên cạnh đó, việc con được tiếp xúc với hình dáng, màu sắc ban đầu của từng thức ăn sẽ kích thích phát triển thị giác, xúc giác.

Con tự ăn cùng giờ, cùng những loại thức ăn trên bàn ăn và kết thúc cùng với cả nhà hình thành thói quen chủ động và tự lập từ sớm, tiết kiệm thức ăn, giữ vệ sinh. Một lưu ý quan trọng là ở thời kỳ đầu tập ăn thức ăn thô, bố mẹ thường sử dụng túi nhai để đảm bảo an toàn cho con. Việc lựa chọn những chiếc túi này cũng rất quan trọng.

Sau 6 tháng đầu bú mẹ hoàn toàn, bé sẽ có dấu hiệu nhìn người khác ăn và có hiện tượng chảy nước dãi, miệng nhai tóp tép, muốn cho mọi thứ vào miệng cắn. Đó là lúc bố mẹ hãy mạnh dạn cho con tập ăn dặm ngay từ đầu với thức ăn thô.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước