Vị trí đau bụng tiết lộ gì về sức khỏe của bạn?

Theo VOV-Thứ hai, ngày 13/01/2020 16:44 GMT+7

VTV.vn - Đau bụng có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh nguy hiểm trong đó có loét dạ dày, sỏi mật và viêm ruột thừa.

Vị trí đau bụng tiết lộ gì về sức khỏe của bạn? - Ảnh 1.

Đau nhẹ trên dạ dày: Nếu bạn đang trải qua cơn đau bụng âm ỉ phía trên dạ dày (phần bụng trên) kèm cảm giác đầy hơi thì tình trạng này có nghĩa là bạn đang có khí dư thừa trong dạ dày.

Vị trí đau bụng tiết lộ gì về sức khỏe của bạn? - Ảnh 2.

Đau dưới ngực: Một cơn đau rát ở vùng dưới ngực và đỉnh bụng là chứng trào ngược axit trong dạ dày. Nguyên nhân của tình trạng này do có thể trước đó bạn vừa ăn nhiều thực phẩm có nhiều dầu mỡ, đồ cay hay sử dụng bia rượu.

Vị trí đau bụng tiết lộ gì về sức khỏe của bạn? - Ảnh 3.

Đau dữ dội vùng bụng trên: Tình trạng này xảy ra khi dạ dày chịu tổn thương quá nhiều trong thời gian dài gây loét. Các triệu chứng đi kèm của bệnh này có thể là thay đổi khẩu vị, buồn nôn, đại tiện ra máu...

Vị trí đau bụng tiết lộ gì về sức khỏe của bạn? - Ảnh 4.

Đau dưới rốn kèm chuột rút, đầy hơi: Đây là triệu chứng của hội chứng ruột kích thích. Khi mắc hội chứng này, vùng dưới rốn của bạn thường xuyên bị đau kèm biểu hiện chuột rút và đầy hơi.

Vị trí đau bụng tiết lộ gì về sức khỏe của bạn? - Ảnh 5.

Đau nhói kèm chuột rút vùng trên rốn: Đây là biểu hiện của bệnh viêm dạ dày. Bệnh thường có những triệu chứng như đau nhói và chuột rút vùng bụng trên rốn kèm tiêu chảy, buồn nôn, sốt hoặc đau đầu nhẹ.

Vị trí đau bụng tiết lộ gì về sức khỏe của bạn? - Ảnh 6.

Đau dữ dội vùng trên bên phải bụng: Tình trạng trên xảy ra khi viên sỏi bị mắc vào một trong những đường ống dấn nước từ gan đến ruột non, báo hiệu của bệnh sỏi mật.

Vị trí đau bụng tiết lộ gì về sức khỏe của bạn? - Ảnh 7.

Đau bụng dưới bên phải: Nếu có triệu chứng này thì rất có thể bạn đang bị viêm ruột thừa. Triệu chứng đi kèm có thể là đau nhói vùng gần rốn hoặc bụng bên phải, phình bụng, sốt cao.

Đau bụng dữ dội, vào viện phát hiện u lympho tá tràng hoại tử Đau bụng dữ dội, vào viện phát hiện u lympho tá tràng hoại tử

VTV.vn - Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long vừa phẫu thuật cấp cứu nam bệnh nhân bị u lympho tá tràng hoại tử gây viêm phúc mạc. Đây là bệnh lý nguy hiểm và rất hiếm gặp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước