Việt Nam đa sắc: Ngắm kiến trúc TP.HCM qua cuốn sách ảnh đặc biệt

PV-Thứ năm, ngày 30/06/2022 11:31 GMT+7

VTV.vn - Hàng trăm bức ảnh chụp lại các công trình kiến trúc tại TP.HCM đã được tổng hợp lại trong một cuốn sách ảnh đặc biệt.

Tác giả của cuốn sách ảnh “Saigon – Portrait of a City” là anh Alexandre Garel (Alex), một nhiếp ảnh gia người Pháp, đến Việt Nam lần đầu tiên vào năm 2011 và ngay lập tức bị cuốn hút bởi vẻ đẹp ở thành phố TP.HCM sôi động. 

Việt Nam đa sắc: Ngắm kiến trúc TP.HCM qua cuốn sách ảnh đặc biệt - Ảnh 1.

Từ đó, anh Alexandre Garel quyết định ở lại Việt Nam và rong ruổi trên khắp các con phố, ngõ hẻm ở TP.HCM để chụp các công trình kiến trúc đặc sắc. Trong cuốn sách ảnh của mình, anh Alexandre Garel chụp từ các công trình nổi tiếng tới những nhà dân bình dị, những di tích trở thành biểu tượng của thành phố. 

Việt Nam đa sắc: Ngắm kiến trúc TP.HCM qua cuốn sách ảnh đặc biệt - Ảnh 2.

Khi đến với những công trình kiến trúc xưa cũ, anh Alexandre Garel đã dành rất nhiều thời gian để quan sát, thử nghiệm và thậm chí quay trở lại nhiều lần để có ánh sáng tốt nhất cho bức ảnh. Alexandre Garel thường kỳ công chọn góc chụp để thể hiện sự tương phản của thời gian.

Việt Nam đa sắc: Ngắm kiến trúc TP.HCM qua cuốn sách ảnh đặc biệt - Ảnh 3.

Những bức ảnh mà anh Alexandre Garel đã trở thành những tư liệu cũ. Alexandre Garel mong muốn qua cuốn sách ảnh của mình có thể chia sẻ câu chuyện của những công trình và nhận ra vẻ đẹp của những công trình đó. 

Việt Nam đa sắc sẽ được phát sóng vào 21h35 từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trên kênh VTV3.

Việt Nam đa sắc: Những điểm checkin tuyệt đẹp trên phim VTV Việt Nam đa sắc: Những điểm checkin tuyệt đẹp trên phim VTV Việt Nam đa sắc: Họa sĩ Trần Thị Thu biến hóa sắc màu trên lụa Việt Nam đa sắc: Họa sĩ Trần Thị Thu biến hóa sắc màu trên lụa Việt Nam đa sắc: Bức tranh đặc biệt được vẽ bởi người đặc biệt Việt Nam đa sắc: Bức tranh đặc biệt được vẽ bởi người đặc biệt

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước