Vịt nấu chao được xem là món ăn đặc sản của miền Tây. Vịt trước khi nấu phải được sơ chế khử sạnh mùi tanh bằng rượu, gừng và muối. Sau đó vịt được chặt thành từng miếng lớn và tẩm ướp gia vị. Ngoài những gia vị chính là tỏi, gừng, bột ngọt, đường thì không thể thiếu một thành phần rất quan trọng là chao đỏ và nước dừa.
Sau khi ướp đầy đủ gia vị khoảng 30 phút, vịt được cho vào nồi rang qua với dầu sôi 3 phút. Tiếp đó cho thêm một số thành phần khác như nấm rơm, khoai môn hầm cùng vịt cho đến khi chín. Ăn món vịt nấu chao không thể bỏ qua thành phần nước chấm được làm từ chao trắng, tỏi, ớt...
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.