Voi Sri Lanka chết vì chở khách du lịch đến kiệt sức

Mai Linh (theo Foxnews)-Thứ hai, ngày 11/11/2019 13:00 GMT+7

VTV.vn - Sự việc đã khiến cộng đồng những người yêu động vật phẫn nộ và kêu gọi khách du lịch từ chối cưỡi voi.

Gần đây, một chú voi 18 tuổi Kanakota có nguồn gốc châu Á đã chết vì kiệt sức khi phải chở khách du lịch 3 tiếng đồng hồ liên tiếp tại Sri Lanka. Tin tức này đã khiến cộng đồng những người yêu động vật trên thế giới phẫn nộ và kêu gọi khách du lịch quốc tế dừng cưỡi voi.

Đại diện cho Hội bảo vệ động vật Move Animal, ông Paul Paully chia sẻ: "Cái chết thảm khốc của chú voi nhỏ Kanakota là hoàn toàn có thể ngăn chặn được nếu du khách từ chối cưỡi voi".

Voi Sri Lanka chết vì chở khách du lịch đến kiệt sức - Ảnh 1.

Người dân phủ lên xác của Kanakota một tấm bạt lớn để mong chú voi được yên nghỉ

Theo thống kê của Hiệp hội Bảo vệ Động vật thế giới, hơn 3/4  động vật hoang dã châu Á đều đang bị nuôi nhốt trong điều kiện tàn khốc. Những chú voi như Kanakota bị xiềng xích, bị ép đi trên con đường gồ ghề làm mỏng lòng bàn chân của chúng. Đặc biệt, loài động vật này còn phải chịu nguy cơ tổn thương cột sống nghiêm trọng khi chở du khách trên lưng.

Voi Sri Lanka chết vì chở khách du lịch đến kiệt sức - Ảnh 2.
Voi Sri Lanka chết vì chở khách du lịch đến kiệt sức - Ảnh 3.

Voi Kanakota chở du khách trên lưng

Tuy nhiên trước tình trạng này, đạo luật bảo vệ động vật của Sri Lanka vẫn chưa được cập nhật kể từ năm 1907. Mức phạt cho người có hành động ngược đãi động vật tại Sri Lanka vẫn giữ nguyên trong suốt 117 năm là 100 rupee – tương đương với khoảng 35.000 VND.

Hiện nay, các nhà bảo vệ động vật đã đưa ra bản kiến nghị có tên "Công lý cho Kanakota. Con voi bị giết chết" và vận động được sự ủng hộ của hơn 10.160 người trên khắp thế giới nhằm kêu gọi chính phủ Sri Lanka nhanh chóng ban hành bộ luật phúc lợi động vật mới, bảo vệ động vật hoang dã nói riêng và toàn bộ động vật nói chung của đất nước này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước