Vòng quay roller coaster “điên rồ” nhất thế giới

Linh Đan-Thứ ba, ngày 10/03/2015 16:10 GMT+7

Độ dốc khủng khiếp của Fury325

(VTV.vn) - Với chiều cao lên tới 99m, Fury 325 sẽ là vòng quay roller coaster “điên rồ” nhất thế giới, hứa hẹn là thách thức thực sự với những ai ưa các trò mạo hiểm.

Vào ngày 28/3 tới, vòng quay roller coaster mang tên Fury325 sẽ chính thức được khai trương tại công viên Carowinds, North Carolina, Mỹ. Với chiều cao 99m, cao hơn 6m so với tượng Nữ thần Tự do, tốc độ 160km/h và dốc 810 trong khúc cua đầu tiên, Fury 325 đang được coi là vòng quay roller coaster “điên rồ” nhất thế giới.

Tờ Telegraph cho biết, các nhà đầu tư đã phải chi ra 50 triệu USD để thiết kế và thi công vòng quay này với hy vọng sẽ thu hút một lượng lớn khách du lịch ưa những trò mạo hiểm tới khám phá.

Người chơi sẽ được trải qua cảm giác vô cùng điên rồ với Fury 325

Người chơi sẽ được trải qua cảm giác vô cùng "điên rồ" với Fury325

Không phải là roller coaster cao nhất thế giới như Kingda Ka, ở công viên Six Flags Great Adventure, New Jersey, Mỹ (136m), nhưng Fury 325 được coi là vô cùng “khủng khiếp” với người chơi vì độ dốc và tốc độ của nó.

Trải nghiệm với Furry325

Ở khúc cua đầu tiên, người chơi được trải nghiệm cảm giác bị dốc ngược và lao không trọng lượng ở độ dốc 810 với tốc độ bằng một chiếc xe hơi xịn.

Thiết kế đầy thử thách của Fury 325

Thiết kế đầy thử thách của Fury325

Những năm gần đây, các trò chơi mạo hiểm ngày càng lên ngôi không chỉ ở Mỹ mà còn trên toàn thế giới. Năm ngoái, thác trượt nước với độ cao 51.38m đã được khai trương tại công viên Kansas City.

Roller coaster là loại đường sắt có toa lộ thiên, những đường ngoặt gấp và rất dốc tại các công viên vui chơi... Khi mà con người ngày càng ưa khám phá những giới hạn mới của bản thân, các vòng quay roller coaster được xây dựng ngày càng nhiều trên thế giới với độ mạo hiểm và thử thách ngày càng cao hơn. Hiện trong top 10 roller coaster cao nhất thế giới hai nước Mỹ và Nhật Bản chiếm ưu thế với 8 roller coaster.

 

 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước