Trong số rất nhiều món thủy hải sản tươi ngon - đặc sản của biển đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi thì món gỏi rong biển nơi đây sẽ khiến du khách từng có dịp thưởng thức khó có thể quên được bởi hương vị đậm đà của nó.
Cứ mỗi khi thủy triều xuống mạnh, nước cạn, rong biển lại nằm phơi mình la liệt trên những rặng san hô. Mỗi ngày, người dân nơi đây đi vớt rong biển, thông thường từ 5-7 tiếng sẽ "thu hoạch" được khoảng 10kg rong biển.
Rong biển sau khi vớt từ biển sẽ được ngâm và rửa sạch trong nước ngọt. Sau đó sẽ được luộc lên và khi nào chuyển sang màu xanh, hết nhớt là đã chín. Rong biển được trộn cùng các loại gia vị như chanh, bột nêm, lạc, đường, tỏi phi, ớt.