VTVTrip: Nếm gỏi rong biển trên đảo Lý Sơn để "nhớ một đời"

VTVTrip - Du lịch cùng VTV-Chủ nhật, ngày 16/07/2017 06:00 GMT+7

VTV.vn - Món ăn đã có từ lâu trên đảo Lý Sơn và là một đặc sản ẩm thực nổi tiếng. Du khách nào đến với hòn đảo này cũng nên một lần thưởng thức.

Trong số rất nhiều món thủy hải sản tươi ngon - đặc sản của biển đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi thì món gỏi rong biển nơi đây sẽ khiến du khách từng có dịp thưởng thức khó có thể quên được bởi hương vị đậm đà của nó. 

Cứ mỗi khi thủy triều xuống mạnh, nước cạn, rong biển lại nằm phơi mình la liệt trên những rặng san hô. Mỗi ngày, người dân nơi đây đi vớt rong biển, thông thường từ 5-7 tiếng sẽ "thu hoạch" được khoảng 10kg rong biển. 

VTVTrip: Nếm gỏi rong biển trên đảo Lý Sơn để nhớ một đời - Ảnh 1.

Rong biển sau khi vớt từ biển sẽ được ngâm và rửa sạch trong nước ngọt. Sau đó sẽ được luộc lên và khi nào chuyển sang màu xanh, hết nhớt là đã chín. Rong biển được trộn cùng các loại gia vị như chanh, bột nêm, lạc, đường, tỏi phi, ớt.

VTVTrip: Con đường dưới biển huyền diệu ở đảo Cù Lao Chàm VTVTrip: Con đường dưới biển huyền diệu ở đảo Cù Lao Chàm VTVTrip: Hòn đảo thơ mộng nhất ở Nha Trang sẽ 'quyến rũ' bạn như thế nào? VTVTrip: Hòn đảo thơ mộng nhất ở Nha Trang sẽ "quyến rũ" bạn như thế nào? VTVTrip: Đến Thánh địa Mỹ Sơn - Nơi ghi dấu vàng son của một đế chế trong lịch sử nhân loại VTVTrip: Đến Thánh địa Mỹ Sơn - Nơi ghi dấu vàng son của một đế chế trong lịch sử nhân loại

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước