Vui Trung thu cùng "Hội sách Trăng tròn - Cùng trăng đọc sách"

PV-Thứ tư, ngày 11/09/2019 10:31 GMT+7

VTV.vn - Nằm trong chuỗi sự kiện được tổ chức thường niên mỗi độ Thu về, “Hội sách Trăng tròn - Cùng trăng đọc sách" năm nay tiếp tục được tổ chức từ ngày 12-15/9/2019..

Năm ngoái, sự kiện Hội sách Trăng tròn được tổ chức tại Phố sách Hà Nội đã thu hút hơn 6000 lượt người tham dự trong 3 ngày cuối tuần. Ban tổ chức cho hay, năm nay, Hội sách Trăn tròn  sẽ diễn ra ở một địa điểm mới rộng hơn, cùng quy mô lớn hơn, để có thể đón lượt người tham dự lên đến 20.000 người.

Cùng với thời gian tổ chức kéo dài hơn hẳn so với năm ngoái - từ ngày 12 đến hết ngày 15/9, Hội sách năm nay hứa hẹn sẽ là điểm đến ưa thích của các gia đình trong mùa Trăng Thu này.

Bên cạnh những cuốn sách, Hội sách Trăng tròn năm nay còn mang đến nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị trong một không gian văn hóa truyền thống. 

Đêm hội "Làm đèn ông sao - Rước Trăng về phố" được tổ chức vào tối thứ 5, ngày 12/9 là cơ hội để các bạn nhỏ cùng gia đình tìm hiểu về chiếc đèn lồng, một sản phẩm mang tính biểu tượng của ngày Tết Thiếu nhi. Các em nhỏ cũng có thể tự tay làm nên chiếc đèn của riêng mình với sự hướng dẫn của các nghệ nhân.

Vui Trung thu cùng Hội sách Trăng tròn - Cùng trăng đọc sách - Ảnh 1.

Chương trình ca nhạc - kịch Trung Thu “Sự tích Chú Cuội” và Rước đèn trông trăng được tổ chức ngay sau đêm hội "Làm đèn ông sao - Rước Trăng về phố”. Chương trình có sự góp mặt của nhiều nghệ sỹ và các em thiếu nhi. 

Trong hai ngày cuối tuần, các em nhỏ vẫn có thể tiếp tục tham gia Hội sách với các hoạt động thú vị khác như "Xưởng Sáng tạo mùa Thu"; workshop "Thử làm nhà khoa học nhí"; trò chơi "Thử thách trí tuệ dành cho cả gia đình"...

Vui Trung thu cùng Hội sách Trăng tròn - Cùng trăng đọc sách - Ảnh 2.

“Hội sách Trăng tròn - Cùng trăng đọc sách” do công ty Đinh Tị Books và CLB Văn hóa Dân gian Làng nghề Việt, đơn vị trực thuộc Hiệp hội Làng nghề Việt Nam phối hợp. Toàn bộ hoạt động của hội sách diễn ra  Quảng trường 34T Hoàng Đạo Thúy, Trung Hòa Nhân Chính, Hà Nội trong bốn ngày 12 đến 15/9/2019 tới đây.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước