Vườn hoa sứ kiểng quý hiếm tại TP.HCM chuẩn bị cho vụ Tết

VTV9-Thứ hai, ngày 08/01/2018 15:02 GMT+7

VTV.vn - Nhiều nhà vườn ở vùng Nam Bộ, đặc biệt những nhà vườn kiểng sứ cổ, đang tất bật chăm sóc để tạo được dáng kiểng đạt chuẩn, hoa nở vào đúng dịp Tết.

Nghệ nhân Nguyễn Phúc Ánh (huyện Bình Chánh, TP.HCM), còn được gọi là Vua sứ, đã có gần 30 năm trồng sứ với nhiều kỳ công và đam mê. Hiện ông đang sở hữu một vườn sứ gồm gần 500 gốc quý hiếm với nhiều dáng thế độc, lạ. Đặc biệt, trong đó có những cây có tuổi từ vài chục năm. Ông đã cắt ghép, lai tạo được từ nhiều giống mới có từ 2 - 5 lớp cánh như một bông hồng màu sắc rất đẹp.

Để cung ứng cho thị trường Tết sắp tới, nhiều loại hoa, cây kiểng đẹp và nhiều ý nghĩa đang được chuẩn bị. Cùng với nhiều nhà vườn hoa, cây kiểng khác, vườn sứ nghệ thuật của nghệ nhân Phúc Ánh đang được chăm sóc, ra hoa đúng dịp Tết. Nghệ nhân cho biết, để có được chậu hoa sứ dáng thế độc, lạ với nhiều màu sắc rực rỡ, mang lại may mắn, ngoài việc nắm kỹ thuật trồng, người trồng cần có niềm say mê thực sự.

Nhiều giống hoa mới phục vụ Tết Mậu Tuất 2018 Nhiều giống hoa mới phục vụ Tết Mậu Tuất 2018

VTV.vn - Tại làng hoa Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp, năm nay các nhà vườn cho ra thị trường nhiều giống hoa mới, trong đó có nhiều loại hoa đẹp, giá trị kinh tế cao phục vụ Tết.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước