Xao xuyến hoa muống biển nhuộm tím bờ biển, đường đi

Tấn Quýnh - Phạm Việt-Thứ năm, ngày 13/12/2018 10:52 GMT+7

VTV.vn - Tại thành phố Tuy Hòa, bờ biển, đường đi như được nhuộm màu tím, màu tím từ loài hoa mà chỉ cần gọi tên cũng đủ thấy chúng luôn thuộc về nơi này, đó là hoa muống biển.

Ngay cả trên những con đường nằm sâu ở bên trong, chỉ cần gió biển mặn mòi tìm đến, hoa muống biển cũng men theo lối đi. Cả thành phố Tuy Hòa như được bao bọc bởi hoa muống biển. Không ít du khách đã ví đây như thành phố của hoa muống biển.

Những người yêu màu tím có lẽ không thể không dừng chân mỗi khi đi ngang qua các vạt hoa muống biển. Đối với nhiều người, tên gọi hoa muống biển gắn liền với một câu chuyện tình thủy chung. Để rồi giờ đây mỗi khi men theo những triền cát giữa mùa hoa muống biển, ai cũng cảm thấy xao xuyến.

Hoa muống biển thực sự là một phần trong không gian sống của người dân thành phố biển Tuy Hòa. Mọc hoang dại trên bờ biển, đối với người dân vùng biển, những gì mà hoa muống biển đem lại không hề thầm lặng. Người làng biển lớn lên theo những mùa hoa muống biển, họ như thấy chính mình trong mỗi đóa hoa này. Biển như êm đềm hơn trong mùa hoa muống biển. Nhiều du khách cảm thấy may mắn khi đến với biển trong mùa hoa nở, chụp những bức ảnh bên hoa để thấy cuộc sống như yên bình hơn dẫu nơi đây vừa trải qua dông bão.


Rực rỡ hoa dã quỳ tại Vườn Quốc gia Ba Vì Rực rỡ hoa dã quỳ tại Vườn Quốc gia Ba Vì

VTV.vn - Không phải đến Đà Lạt, người dân và du khách phía Bắc cũng đã có thể thưởng thức vẻ đẹp của hoa dã quỳ tại Vườn Quốc gia Ba Vì.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước