Xe tự lái của Tesla đâm trúng xe cảnh sát, tài xế đổ lỗi cho lái tự động

Nguyễn Phúc Nhật Anh-Thứ năm, ngày 31/05/2018 14:59 GMT+7

VTV.vn - Tài xế điều khiển xe Tesla Model S đã đâm trúng một chiếc ô tô của cảnh sát đang đỗ bên lề đường tại bang California.

Theo thông tin từ cảnh sát, người tài xế chỉ bị thương nhẹ. Người này khai báo rằng xe đang trong chế độ lái tự động. 

Về phía Tesla, công ty này trả lời về vụ việc trên như sau: "Tesla luôn nhấn mạnh rằng chế độ lái tự động không loại bỏ hoàn toàn nguy cơ xảy ra tai nạn".

Một vài vụ tại nạn và cháy nổ liên quan đến xe Tesla trong năm nay đã làm cho CEO Elon Musk phải đau đầu. Ông Musk đã luôn tự hào về sản phẩm của mình là một trong những ô tô an toàn nhất trong ngành.

Xe tự lái của Tesla đâm trúng xe cảnh sát, tài xế đổ lỗi cho lái tự động - Ảnh 1.

ảnh chụp từ điện thoại của sĩ quan cảnh sát có mặt tại hiện trường

Trước đó, Bộ An Toàn Giao Thông Quốc Gia Mỹ đã điều tra về một vụ tai nạn của xe Tesla tại bang Utah. Theo báo cáo của cảnh sát, tài xế đã lái xe với vận tốc 97km/h trước khi đâm vào một chiếc xe cứu hỏa đang dừng đèn đỏ. 

Cảnh sát Utah cho biết, tài xế xe Tesla chỉ bật chế độ lái tự động đúng 1 phút 22 giây trước khi xảy ra tai nạn. Báo cáo điều tra cho biết nữ tài xế buông tay ra khỏi vô lăng sau 2 giây kích hoạt chế độ lái tự động và không động vào vô lăng 80 giây trước khi xảy ra tai nạn.

Trong hướng dẫn sử dụng xe Tesla Model S đã nêu rõ rằng chức năng lái tự động: "không thể phát hiện trước tất cả các vật cản và không thể tự động phanh/giảm tốc độ kịp thời nhất là khi xe đi với tốc độ trên 80km/h" hay "trong trường hợp phương tiện phía trước xe Tesla chuyển làn và có một phương tiện khác xuất hiện phía trước."


TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước