Xôi là món ăn quen thuộc của bà con tại nhiều địa phương. Nhưng ở mỗi vùng miền, món xôi lạ được biến tấu, thay đổi phù hợp với người dân.
Xôi măng Kon Tum được chế biến từ những vị rất quen thuộc đó là gạo nếp, măng, cá... Tuy nhiên, khi kết hợp với nhau lại mang đến một hương vị lạ, gây sự tò mò cho thực khách.
Những gói xôi măng được gói bằng lá chuối, bên trong gói xôi có thêm măng le rừng tươi và cá, có nơi còn có thêm một miếng đậu hũ, tất cả kho chung cùng với nhiều ớt bột. Thức quà giản dị, mộc mạc nhìn đơn giản thế thôi nhưng lại khiến “vạn người mê”.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!