Xu hướng ở trên nhà thuyền tại London

Phương Huyền - Anh Dũng (Phóng viên thường trú Đài THVN tại Anh)-Thứ hai, ngày 17/10/2016 16:41 GMT+7

VTV.vn - Xu hướng ở trên nhà thuyền, bắt đầu cách đây vài năm khi giá nhà đất tại Anh quá đắt đỏ, nay đã trở thành một sở thích, một lối sống rất độc đáo của không ít người dân.

Chị Elizabeth Siwinska, nghệ sỹ Origami, chủ thuyền trên kênh Regents, London, cho biết: "Chúng tôi mua chiếc thuyền 7 năm trước. Để sống được trên sông nước, chắc là bạn cũng phải biết lên kế hoạch cho các công việc sinh hoạt hàng ngày chi tiết hơn. Ngày nào cũng vậy lặp đi lặp lại, bạn phải để ý đến mọi thứ như sạc pin để có điện dùng, dự trữ nước ngọt, để ý bình gas còn hay không".

Con thuyền cũ giờ giống như không gian làm việc của Elizabeth. Hàng ngày, chị tự tổ chức, hoặc cho người khác thuê không gian để thực hiện các buổi giao lưu gấp giấy Origami cho trẻ em, vẽ tranh hay các hình thức nghệ thuật khác. Có điều, địa chỉ thường xuyên phải thay đổi.

Chị Elizabeth Siwinska cho biết thêm: "Theo quy định, cứ mỗi 2 tuần các thuyền lại phải neo tại một địa điểm khác, để đáp ứng các yêu cầu về môi trường. Mỗi 2 tuần, tôi lại sống trong một không gian mới, cứ như vậy xuyên suốt các dòng kênh trung tâm London, được nhìn ngắm nhiều góc của thành phố, mỗi 2 tuần sẽ lại có hàng xóm mới. Sống ở thuyền mọi người cứ như một cộng đồng, rất cởi mở. Vài tháng thậm chí có khi lại đi ngang qua người quen, rồi chào hỏi nhau. Những lúc đó rất thú vị".

London có một hệ thống sông nước, kênh rạch chạy dày xuyên suốt thành phố nhưng không gian trên mặt nước đang bị các nhà thuyền lấp đầy với tốc độ nhanh chóng. Ước tính, chỉ còn khoảng 30% không gian cho các thuyền mới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước