Xu hướng sử dụng thịt thực vật tại Nga

Tường Vy (VTV8)-Thứ sáu, ngày 27/09/2019 17:34 GMT+7

(Ảnh: Ethical Marketing News)

VTV.vn - Thịt chay, còn được biết đến là thịt làm từ thực vật, đã được đưa vào thực đơn tại nhiều nhà hàng ở Mỹ và châu Âu, và giờ đây nó đang tạo nên "cơn sốt" ở Nga.

Thịt thực vật hứa hẹn sẽ trở thành một trong những nguồn protein chủ lực thay thế dần thịt động vật trong tương lai.

Bánh burger kẹp thịt làm từ thực vật là món ăn mới đang được giới thiệu tại một cửa hàng TGI Fridays ở Moscow. Đây là sản phẩm hợp tác giữa chuỗi nhà hàng TGI Fridays và công ty chuyên cung cấp các giải pháp thay thế thịt Beyond Meat của Mỹ. Những miếng thịt bò chay được làm hoàn toàn từ protein đậu Hà Lan. Sau đó, chúng được chế biến và nướng trong nhà bếp tương tự như miếng thịt động vật. Loại thực phẩm này có giá đắt hơn một chiếc burger thông thường. 

Mặc dù người Nga rất chuộng thịt, bằng chứng là họ tiêu thụ tới 11 triệu tấn thịt mỗi năm, nhưng những sản phẩm thịt từ thực vật đang dần được thực khách Nga yêu thích hơn với lý do không chỉ vì mùi vị hấp dẫn không kém gì thịt động vật. Công ty Beyond Meat cho biết, bằng cách chuyển từ thịt động vật sang thịt từ thực vật, chúng ta có thể cải thiện 4 yếu tố gồm: sức khỏe con người, biến đổi khí hậu, suy giảm tài nguyên thiên nhiên và bảo vệ động vật.


McDonald"s lần đầu tiên thử nghiệm bánh burger từ thịt thực vật McDonald's lần đầu tiên thử nghiệm bánh burger từ thịt thực vật Tiềm năng của ngành sản xuất thịt thực vật Mỹ Tiềm năng của ngành sản xuất thịt thực vật Mỹ Cơn sốt 'thịt thực vật' tại thung lũng Silicon Cơn sốt "thịt thực vật" tại thung lũng Silicon


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước