Xứ nhãn Hưng Yên - Một điểm du xuân mới cho dịp Tết

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 23/01/2017 06:29 GMT+7

VTV.vn - Các làng nghề truyền thống, không khí lễ hội khắp các nẻo đường hay những vườn trái trĩu quả... là những điểm hấp dẫn của Hưng Yên mà du khách nên khám phá.

Hưng Yên - mảnh đất giàu truyền thống văn hóa, nổi tiếng với câu ca "Thứ nhất Kinh Kỳ, thứ nhì Phố Hiến" có thể là một địa chỉ du xuân thú vị trong dịp Tết Nguyên đán 2017.

Mùa xuân là mùa trẩy hội, là dịp để nhà nhà lên kế hoạch đi lễ, đi du lịch khám phá vẻ đẹp của quê hương đất nước. Đặc biệt khi cuộc sống khá lên, vào dịp Tết Nguyên đán, nhiều người không tính chuyện ăn gì mà quan trọng hơn là đi đâu và chơi gì.

Khi chim én báo hiệu mùa xuân về cũng là lúc Hưng Yên khai hội mùa xuân. Những làng nghề tấp nập hối hả hơn. Với gần 200 năm lịch sử, nơi đây có hơn 60 làng nghề truyền thống với các nghề như làm tương Bần, đúc đồng, làm hương xạ, trồng cây dược liệu...

Bên cạnh đó, đến với Hưng Yên những ngày xuân, du khách còn được cảm nhận không khí lễ hội khắp các nẻo đường rộn ràng cờ hoa, chiêng, trống và được hòa mình vào những lễ hội truyền thống như Lễ hội đền Phù Ủng, Lễ hội Chử Đồng Tử - Tiên Dung hay các lễ hội văn hóa dân gian Phố Hiến.

Đặc biệt, vào dịp giáp Tết, du khách sẽ được tận mắt chứng kiến bầu không khí làm việc hối hả, hăng say trên những vườn quất, vườn cam trĩu quả. Xứ nhãn không phải chỉ có nhãn mà có rất nhiều điều chờ đợi du khách trẩy hội mùa xuân.

CNN chọn chợ hoa Quảng Bá là 1 trong 15 nơi tuyệt nhất để đón Tết CNN chọn chợ hoa Quảng Bá là 1 trong 15 nơi tuyệt nhất để đón Tết Hoa hồng châu Âu đắt tiền 'sốt xình xịch' ngày giáp Tết Hoa hồng châu Âu đắt tiền "sốt xình xịch" ngày giáp Tết Quất mini, bưởi bonsai giá bạc triệu được nhiều người ưa chuộng dịp Tết Quất mini, bưởi bonsai giá bạc triệu được nhiều người ưa chuộng dịp Tết

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước