Ý tưởng mới cho món wasabi Nhật Bản

Quang Hưng, Hồng Khang (Thường trú Đài THVN tại Nhật Bản)-Thứ sáu, ngày 17/11/2017 13:53 GMT+7

VTV.vn - Những đầu bếp trẻ tuổi hay các công ty thực phẩm tỉnh Shizuoka, quê hương của củ wasabi, chưa muốn dừng lại. Họ vẫn đang nỗ lực tìm những ý tưởng mới.

Wasabi, hay ở Việt Nam gọi là mù tạt, đã quá nổi tiếng trên thế giới, nhất là khi thưởng thức cùng với các món ăn truyền thống của Nhật Bản. Tuy nhiên, những đầu bếp trẻ tuổi hay các công ty thực phẩm tỉnh Shizuoka, quê hương của củ wasabi, chưa muốn dừng lại. Họ vẫn đang nỗ lực tìm những ý tưởng mới, để wasabi có thể kết hợp với các món ăn Âu Á và làm thay đổi cách mọi người sử dụng wasabi truyền thống hiện nay.

Wasabi được biết đến như một gia vị ăn kèm với món cá sống hay các món hải sản. Tuy nhiên, đối với người dân Shizuoka, quê hương của wasabi, wasabi xuất hiện trong hầu hết món ăn của người dân địa phương.

Wasabi là cây khó trồng, đòi hỏi điều kiện cao về nguồn nước sạch, nhiệt độ và ánh sáng, nên giá thành tương đối cao. Trừ phần lá thường dùng để trang trí, hầu hết các bộ phận còn lại của cây wasabi đều có thể ăn được.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước